Đà Nẵng lấy ý kiến về sáp nhập BQL các KCN vào BQL Khu công nghệ cao

Ông Nguyễn Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng vừa ký văn bản khẩn 98/SNV-TCBC (ngày 10/4/2018) về việc góp ý dự thảo Đề án Sáp nhập Ban quản lý các KCN và chế xuất Đà Nẵng vào BQL Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Văn bản khẩn 98/SNV-TCBC được Sở Nội vụ Đà Nẵng gửi BQL Khu CNC Đà Nẵng, BQL các KCN và chế xuất Đà Nẵng; các Sở Xây dựng, TN-MT, Công thương, LĐ-TB-XH, KH-CN, KH-ĐT, Ngoại vụ, Tài chính, Tư pháp, Thanh tra TP, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP; UBND các quận, huyện Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Hòa Vang; Ban Tổ chức Thành ủy đề nghị góp ý dự thảo Đề án Sáp nhập BQL các KCN và chế xuất Đà Nẵng vào BQL Khu CNC Đà Nẵng.

Ký kết các dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo đó, tại Thông báo 355-TB/TU ngày 2/4/2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo nghiên cứu mô hình BQL thống nhất đối với Khu CNC Đà Nẵng, Khu CNTT tập trung, các KCN và chế xuất trên địa bàn TP, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 4/2018.

Trên cơ sở đó, Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ và Sở Nội vụ Đà Nẵng đã nghiên cứu, xây dựng dự thảo Đề án Sáp nhập BQL các KCN và chế xuất Đà Nẵng và BQL KCN Đà Nẵng để thành lập BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng. Sở Nội vụ Đà Nẵng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương nêu trên phối hợp tham gia góp ý để hoàn chỉnh dự thảo trước khi trình Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, các nội dung định hướng lấy ý kiến là sự cần thiết sáp nhập BQL các KCN và chế xuất và BQL Khu CNC để thành lập BQL Khu CNC theo quy định của các luật chuyên ngành. Ưu điểm, hạn chế trong tổ chức, hoạt động của BQL các KCN và chế xuất, BQL Khu CNC. Những vướng mắc liên quan đến thẩm quyền và công tác phối hợp để thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực quản lý nhà nước và nguyên nhân dẫn đến những vướng mắc đó.

Sở Nội vụ Đà Nẵng cũng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đề xuất chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng (chú trọng các đề xuất để giải quyết vướng mắc hiện nay trong công tác quản lý nhà nước tại Khu CNC Đà Nẵng và các KCN). Sự cần thiết thành lập Thanh tra trong cơ cấu tổ chức BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng và các vấn đề khác có liên quan.

Để đảm bảo tiến độ xây dựng Đề án theo yêu cầu của lãnh đạo TP, Sở Nội vụ Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên quan tâm phối hợp thực hiện và gửi văn bản góp ý trước 17h thứ Sáu ngày 13/4/2018; đồng thời gửi email đến địa chỉ tcba@danang.gov.vn; hoặc liên hệ qua Phòng Tổ chức, biên chế và tổ chức phi chính phủ của Sở Nội vụ Đà Nẵng, điện thoại: 0236.387.1187.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !