Đà Nẵng lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp

Chiều 14/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với sự tham dự của lãnh đạo các quận, huyện, các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...
Đà Nẵng lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp - ảnh 1
Hội nghị đã quán triệt sự cần thiết và mục đích, yêu cầu sửa đổi Hiến pháp năm 1992; những quan điểm sửa đổi Hiến pháp năm 1992... đồng thời báo cáo thuyết minh về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và giới thiệu Dự thảo Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 (sửa đổi năm 2013).

Ủy ban Nhân dân thành phố Đã Nẵng cũng đã thông báo Quyết định ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trên địa bàn thành phố.

Với mục đích phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi và thi hành Hiến pháp; xác định những nội dung của Hiến pháp đã được thực tiễn kiểm nghiệm cần được tiếp tục kế thừa; những vấn đề bất cập cần được sửa đổi, bổ sung; những vấn đề cần được quy định bổ sung trong Hiến pháp nhằm thể chế hóa Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020 và các văn kiện khác của Đảng, Nhà nước cho phù hợp với tình hình mới.

Đà Nẵng sẽ tổ chức 2 hội thảo lấy ý kiến của đại diện các sở, ban, ngành, các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý; đại diện Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân các cấp; đại diện các cơ quan thống tấn, báo chí; tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp.

Hội thảo lấy ý kiến của đại diện Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, xã, phường và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Ủy ban Nhân dân quận, huyện tổ chức hội thảo lấy ý kiến với sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể quận, huyện, phường, xã và trực tiếp tổ chức lấy ý kiến nhân dân tại xã, phường thuộc địa bàn quản lý. Từng xã, phường tổ chức rộng rãi việc lấy ý kiến đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Tất cả các ý kiến đóng góp được tổng hợp và Đà Nẵng hoàn thành trước ngày 10/3/2013./.
Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !