Đà Nẵng: Kiểm tra, sát hạch công chức được tiếp nhận không qua thi tuyển

Ngày 23/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 1125/QĐ-UBND thành lập Hội đồng Kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện

Theo đó, Hội đồng Kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện (sau đây gọi tắt là Hội đồng Kiểm tra, sát hạch) do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm Chủ tịch Hội đồng; Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng làm Phó Chủ tịch Hội đồng; Ủy viên Hội đồng là đại diện các đơn vị hữu quan.

Đà Nẵng sẽ kiểm tra, sát hạch các trường hợp được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện (Ảnh: HC)

Hội đồng có nhiệm vụ, quyền hạn kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ của người được đề nghị tiếp nhận theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển. Sát hạch về trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của người được đề nghị tiếp nhận. Căn cứ yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, Hội đồng tổ chức sát hạch theo hình thức và nội dung kiểm tra, sát hạch (xem box).

Hội đồng kiểm tra, sát hạch làm việc theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số. Trường hợp số ý kiến bằng nhau thì quyết định theo ý kiến của Chủ tịch Hội đồng kiểm tra, sát hạch. Hội đồng được sử dụng con dấu, tài khoản của Sở Nội vụ trong các hoạt động kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện. Hội đồng tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch Hội đồng Kiểm tra, sát hạch ủy quyền cho Phó Chủ tịch Hội đồng tổ chức thực hiện: 1/ Kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ của người được đề nghị tiếp nhận theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển. 2/ Thông báo hình thức, nội dung, thời gian kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện.

3/ Tổ chức kiểm tra, sát hạch (chuẩn bị đề, tổ chức kiểm tra, sát hạch; phân công thành viên chấm điểm; thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch). 4/ Hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo kết quả kiểm tra, sát hạch và đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển.

Hội đồng Kiểm tra, sát hạch các trường hợp được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra, sát hạch theo hình thức và nội dung sau:

1/ Hình thức kiểm tra, sát hạch: Thi viết (thời gian 90 phút)

2/ Nội dung kiểm tra, sát hạch:

a)      Về trình độ hiểu biết chung gồm các nội dung: + Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Cán bộ, công chức + Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính + Các Nghị định của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh; quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh.

b)      Về chuyên môn, nghiệp vụ: Các Nghị định, Thông tư quy định chức năng, nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực nơi người dự tuyển đăng ký tuyển dụng

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !