Đà Nẵng: Kiểm điểm cán bộ Thanh tra nhân dân phường dọa đánh công dân

Một cán bộ Ban Thanh tra nhân dân phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) lớn tiếng quát tháo, xưng hô “mi”- “tau” với công dân, bắt bẻ công dân tại sao chụp ảnh không xin phép và có hành vi dọa đánh công dân.

Ngày 3/4, Trang tin điện tử Đảng bộ TP Đà Nẵng cho hay, bà Ngô Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) thông tin UBND phường đã tổ chức họp kiểm điểm phê bình ông Phạm Quang Huy, cán bộ Ban Thanh tra nhân dân phường vì có hành vi cãi cọ lớn tiếng và dọa đánh công dân đến UBND phường làm thủ tục hành chính.

Phản ánh của người dân lên Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Trước đó, ngày 20/3, một phụ nữ đến bộ phận “Một cửa” của UBND phường làm thủ tục sao y bản chính giấy tờ. Thời điểm này, Chủ tịch UBND và 2 Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ An đều đi họp ở quận và TP, không có mặt tại phường. Ông Phạm Quang Huy vốn là cán bộ Tư pháp chuyển vị trí công tác sang Ban Thanh tra nhân dân phường.

Theo bà Ngô Thị Nga, ông Huy được trưng dụng hỗ trợ bộ phận “Một cửa” giải quyết thủ tục hành chính cho người dân do bộ phận này có 2 nữ cán bộ nghỉ sinh cùng lúc vào đầu tháng 3/2018. Khi nghe thông báo lãnh đạo UBND phường đều vắng mặt và được hướng dẫn sang phường khác làm thủ tục sao y bản chính thì nữ công dân kể trên tỏ thái độ bực bội và lớn tiếng.

Ông Huy đang ngồi đọc báo tại bộ phận “Một cửa” cũng không kiềm chế được bản thân nên đã lớn tiếng với công dân. Công dân này đã dùng điện thoại chụp ảnh ông Huy đọc báo trong giờ làm việc. Thấy vậy, ông Huy lớn tiếng quát tháo, xưng hô “mi” - “tau” với công dân, bắt bẻ công dân tại sao chụp ảnh không xin phép và có hành vi dọa đánh công dân.

Theo bà Ngô Thị Nga, vụ việc dừng ở chỗ hai bên cãi cọ lớn tiếng ngay tại bộ phận “Một cửa”, rồi vị nữ công dân kia bỏ đi, tuy nhiên không được báo cáo ngay cho lãnh đạo UBND phường mà đến ngày 22/3, lãnh đạo phường nghe cán bộ, công chức xầm xì mới cho gọi ông Huy lên báo cáo.

Lúc đó ông Phạm Quang Huy chỉ báo cáo có một nữ công dân đến phường làm thủ tục hành chính vì được thông báo không có lãnh đạo UBND phường ký nên đã lớn tiếng mắng cán bộ rồi bỏ đi và không báo cáo mình đã có hành vi cãi cọ và đe dọa công dân.

Đến khi nữ công dân kể trên phản ánh thái độ, hành vi của ông Huy lên Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng tại địa chỉ egov.danang.gov.vn; Văn phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn gửi yêu cầu UBND phường Mỹ An xử lý vụ việc thì lãnh đạo phường mới biết đầy đủ vụ việc.

Theo bà Ngô Thị Nga, hành vi lớn tiếng và dọa đánh công dân của ông Huy là không chuẩn mực, không phù hợp với văn hóa công sở mà UBND phường đang xây dựng, làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chính quyền phường.

“Cho dù, công dân có nổi nóng, cán bộ cũng không được có thái độ lớn tiếng hay đe dọa công dân. Vụ việc rất đáng tiếc này lại rơi vào một cán bộ có thâm niên công tác lâu nhất phường” – Trang tin điện tử Đảng bộ TP Đà Nẵng tường thuật phát biểu của bà Ngô Thị Nga.

Đồng thời cho biết theo thông tin của bà Ngô Thị Nga thì UBND phường Mỹ An đã tiến hành kiểm điểm, phê bình ông Huy trước tập thể UBND phường và ông này cam kết không tái phạm hành vi nói trên. UBND phường Mỹ An cũng đã gửi lời xin lỗi nữ công dân nêu trên qua Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng và mong muốn được gặp mặt để xin lỗi trực tiếp. Đến nay, UBND phường Mỹ An vẫn chưa biết danh tính công dân này.

Cũng theo thông tin từ Trang tin điện tử Đảng bộ TP Đà Nẵng, sau khi nghe thông tin vụ việc, ngày 2/4, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng đã cử cán bộ Thanh tra của Sở đến phường Mỹ An tìm hiểu vụ việc và yêu cầu UBND phường chấn chỉnh thái độ tiếp công dân khi giải quyết thủ tục hành chính.

Công dân phản ánh cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng “xúc phạm nhân phẩm”

Ngày 3/4, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho biết, vào ngày 29/3, Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng nhận được phản ánh của công dân về “Thái độ tiếp dân của cán bộ phòng 2 bộ phận làm Hộ chiếu - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng” (số 78 Lê Lợi, quận Hải Châu).

Công dân này phản ánh: “Chiều ngày 29/03/2018, tôi có đến làm hộ chiếu phổ thông tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Đà Nẵng - 78 Lê Lợi. Khi điền tờ khai điện tử, tôi nhận thấy các thông tin gồm Họ tên và ngày sinh cha mẹ là các trường không bắt buộc (không có dấu hoa thị đỏ) nên bỏ qua để tiết kiệm thời gian.

Sau đó khi chụp ảnh và in xong tờ khai của tôi, nhân viên tiếp nhận có hỏi vì sao không có thông tin họ tên, ngày sinh cha mẹ? Tôi có giải thích với lý do như trên. Nhân viên này trả lời lại rằng: "Em không có cha mẹ à? Mồ côi à hay sao không ghi tên cha mẹ? Chỉ có mồ côi mới không ghi tên cha mẹ"

Sau đó tôi lại giải thích lại một lần nữa và hỏi có cần làm lại không thì nhân viên này nói "Mang sang bên kia mà giải thích" (tức Phòng 1). Tôi thực sự rất bực mình với thái độ và cách nói như vậy. Đó là cực kỳ xúc phạm đến nhân phẩm người khác.

Tôi là nữ, nhân viên đó là nam, trong thời gian gấp nên tôi không muốn đôi co và làm lớn chuyện. Các nhân viên làm tại phòng 2 này không mang bảng tên (hoặc tôi không để ý) nên không biết tên. Tuy nhiên trong phòng 2, ca chiều ngày 29/03/2018 gồm 3 nhân viên nam: 2 nhân viên mặc cảnh phục, 1 nhân viên mặc áo sơ mi trắng.

Nhân viên có thái độ mà tôi nêu trên là người mặc áo sơ mi trắng. Tôi đề nghị Cơ quan quản lý có phản hồi và hình thức xử lý phù hợp với trường hợp trên. Mong sớm nhận được phản hồi từ Bộ phận tiếp nhận và Cơ quan quản lý. Chân thành cảm ơn!”.

Ngày 30/3, qua Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đã phản hồi, cảm ơn ý kiến góp ý của công dân và cho biết “Trung tâm chuyển ý kiến đến Công an TP qua văn bản để kiểm tra xử lý”.

Tuy nhiên đến nay trên Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP chưa thấy Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cung cấp thêm thông tin phản hồi nào từ Công an TP Đà Nẵng về trường hợp này.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !