Đà Nẵng: Khởi động nghiên cứu mô hình TP hàm lượng carbon thấp

Thực hiện uỷ quyền của UBND TP Đà Nẵng, ngày 15/5, Văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản) đã chủ trì cuộc họp khởi động "Dự án nghiên cứu khả thi mô hình TP hàm lượng carbon thấp tại Đà Nẵng" do APEC tài trợ

Theo thông tin từ cuộc họp, qua gần 2 năm nỗ lực xúc tiến, vào ngày 11/11/2012, tại cuộc họp lần thứ 44 tổ chức ở Wasshington DC (Hoa Kỳ), Nhóm công tác năng lượng APEC đã chính thức thông qua hồ sơ "Dự án nghiên cứu khả thi mô hình TP hàm lượng carbon thấp tại Đà Nẵng". Đây là dự án được nhận tài trợ của chương trình "Mô hình TP hàm lượng carbon thấp" của APEC. Tháng 4 vừa qua, APEC đã công bố chọn Ban Tư vấn phát triển đô thị Châu Á của Nhật Bản (AUDEC) làm đơn vị tư vấn thực hiện dự án này.

Đà Nẵng: Khởi động nghiên cứu mô hình TP hàm lượng carbon thấp - ảnh 1
Ông Igarashi Toru trình bày tiến độ thực hiện dự án trong năm 2013 ((Ảnh: HC)

Ông Itakura Masakazu, Trưởng nhóm tư vấn cho hay, mục tiêu lớn nhất của dự án này là làm giảm thiểu hàm lượng carbon tại Đà Nẵng, tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng sống của người dân và sức hấp dẫn của TP. Từ đó nhân rộng ra các tỉnh miền Trung. Dự án sẽ được triển khai thực hiện ngay trong năm 2013, trong đó quận Ngũ Hành Sơn, nơi đang khai thác mạnh các tài nguyên biển, nhất là du lịch, được chọn thực hiện thí điểm nhằm kiểm chứng sự giảm thiểu khí CO­­2, thông qua việc nghiên cứu tính khả thi của dự án để đề ra sách lược giảm thiểu khí thải CO2.

Về tiến độ của dự án, ông Igarashi Toru, đại diện đơn vị đối tác là Công ty NewJec (Nhật Bản) cho biết thêm, trong rất nhiều đề án được nêu ra, đến cuối tháng 6/2013 sẽ lựa chọn những đề án khả thi. Đến cuối tháng 8, vấn đề được quan tâm là hàm lượng carbon giảm bao nhiêu? Với chi phí bao nhiêu? Mục tiêu trong tháng 9 là cải thiện các kết quả đạt được trong tháng 8. Đến cuối tháng 10 sẽ có báo cáo trình ra cuộc họp của Nhóm công tác năng lượng APEC tổ chức tại Đà Nẵng giữa tháng 11. Đến cuối tháng 12 tiến hành lập báo cáo tổng kết dự án.

Theo ông Nguyễn Đình Phúc, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng, sản phẩm cuối cùng của dự án này sẽ là một mô hình trên lý thuyết về TP hàm lượng carbon thấp tại Đà Nẵng. Tiếp đó, phía Nhật sẽ tìm kiếm, giới thiệu các nhà đầu tư, các nhà nghiên cứu để hỗ trợ Đà Nẵng triển khai mô hình trên thực tế.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !