Đà Nẵng khai mạc triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển

Sáng 22/4, triển lãm “40 năm thành tựu và phát triển KT-XH Đà Nẵng” đã được khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (diễn ra từ ngày 22 - 26/4).

Đây là sự kiện đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng TP Đà Nẵng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn trong năm 2015, thu hút sự tham dự của 41 sở, ngành, quận, huyện, các đơn vị, doanh nghiệp đã với 114 gian triển lãm.

Đà Nẵng khai mạc triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển - ảnh 1

Khai mạc trọng thể triển lãm“40 năm thành tựu và phát triển KT-XH Đà Nẵng” (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, khu trưng bày “Ngôi nhà chung” do Sở KH-ĐT Đà Nẵng thực hiện với các biểu đồ số liệu, hình ảnh, bản đồ, sa bàn, tư liệu… đã giới thiệu một cách khái quát, tổng thể nhưng khá đầy đủ những thành tựu phát triển ấn tượng nhất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của TP.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết, triển lãm là dịp để Đà Nẵng giới thiệu với người dân cùng bạn bè, các đối tác đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước những tiềm năng, thế mạnh và thành tựu mới trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế; biểu dương sự năng động, sáng tạo trong sự nghiệp CNH – HDH. Qua đó giáo dục nhận thức, tự hào của người dân TP, khơi gợi nguồn lực toàn xã hội đóng góp vào sự phát triển bền vững và hội nhập thành công của TP.

Đà Nẵng khai mạc triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển - ảnh 2

Khu trưng bày "Ngôi nhà chung" do Sở KH-ĐT Đà Nẵng thực hiệnđã giới thiệu một cách khái quát, tổng thể nhưng khá đầy đủ những thành tựu phát triển ấn tượng nhất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của TP (Ảnh: HC)

“Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu những chặng đường xây dựng và phát triển trong 40 năm qua của Đà Nẵng; thể hiện sự trí tuệ, chung sức, chung lòng, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân TP qua các thời kỳ, đưa TP phát triển đạt được nhiêu thành tựu to lớn và đáng tự hào trên các lĩnh vực KT-XH, tạo nên diện mạo mới về phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, KT-XH, từng bước định vị vai trò động lực phát triển của khu vực miền Trung – Tây Nguyên” – ông Phùng Tấn Viết nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, với sự chỉ đạo, hỗ trợ và phối hợp đồng bộ của Bộ Xây dựng, nhân dịp này triển lãm quốc tế Vietbuild 2015 cũng được tổ chức song hành với triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển KT-XH Đà Nẵng, thu hút sự tham gia của hơn 300 đơn vị đến từ 9 quốc gia với hơn 600 gian hàng.

Đà Nẵng khai mạc triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển - ảnh 3

Gian trưng bay của UBND huyện Hoàng Sa thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan (Ảnh: HC)

“Đây là sự minh chứng, trình diễn, mô phỏng những kết quả phát triển của Đà Nẵng trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Triển lãm sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp nói chung, ngành xây dựng nói riêng gặp gỡ, trao đổi, chuyển giao công nghệ, giới thiệu sản phẩm mới, phát triển và mở rộng thị trường tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung” – ông Phùng Tấn Viết nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !