Đà Nẵng: Giám đốc Sở nói gì việc chưa thực hiện khoán xe công?

Từ đầu năm 2018, Sở Tài chính Đà Nẵng đã xây dựng Đề án thực hiện thí điểm khoán xe ô tô công trong phạm vi Trung tâm Hành chính TP; tháng 7 đã lấy ý kiến các Sở, ngành liên quan và báo cáo UBND TP. Nhưng vì sao đến nay Đà Nẵng vẫn chưa triển khai việc khoán xe ô tô công?

Chiều 18/12, tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, đại biểu Phan Thanh Long, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP cho hay, vấn đề khoán xe ô tô công đã được quy định tại Luật Quản lý và sử dụng tài sản công; Chính phủ đã có Nghị định 151/2017/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành luật này. Hiện nay tiêu chuẩn, định mức của việc quản lý, sử dụng xe ô tô công cũng đã được quy định khá rõ tại Quyết định 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến thời điểm này Đà Nẵng vẫn chưa thể triển khai thực hiện Đề án khoán xe ô tô công (Ảnh: HC)

“Trên thực tế, thời gian qua Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các Bộ ngành khác cũng như nhiều tỉnh, thành đã tổ chức khoán xe ô tô công. Tuy nhiên Đà Nẵng đến nay vẫn chưa thấy triển khai. Đề nghị Giám đốc Sở Tài chính cho biết lý do TP chưa triển khai thực hiện việc này? Thời gian tới, Sở Tài chính sẽ tham mưu cho UBND TP tổ chức triển khai khoán xe công như thế nào?” – Đại biểu Phan Thanh Long đặt vấn đề.

Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng Nguyễn Văn Phụng cho hay, hiện có 20 đơn vị (Bộ, ngành TƯ và các địa phương) triển khai thực hiện thí điểm khoán xe công nhưng chưa có chỉ đạo triển khai đồng loạt trên cả nước. “Tuy chưa có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện thí điểm nhưng qua các thông tin đại chúng thì việc thí điểm cũng có những vấn đề chưa được như kỳ vọng về mục tiêu khoán xe công!” – Ông Nguyễn Văn Phụng nói.

Đối với Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Phụng cho hay, thực hiện chủ trương của Thành ủy, từ đầu năm 2018, Sở Tài chính đã chủ động xây dựng Đề án thực hiện thí điểm khoán xe ô tô công trong phạm vi Trung tâm Hành chính TP, gồm 24 đơn vị (21 đơn vị hành chính, sở, ngành và 03 đơn vị sự nghiệp) với 64 xe trong tổng số 499 xe ô tô công của toàn TP.

“Việc này Sở Tài chính đã lấy ý kiến của các Sở, ngành liên quan và báo cáo UBND TP về Đề án thí điểm từ tháng 7/2018. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có những vướng mắc nên đến thời điểm hiện nay, UBND TP chưa phê duyệt chủ trương triển khai thực hiện Đề án” – Ông Nguyễn Văn Phụng cho hay.

Nguyên nhân vướng mắc, theo Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng, thứ nhất là Luật Quản lý và sử dụng tài sản công được áp dụng từ ngày 1/1/2018, nhưng Nghị định để thay thế Quyết định 32 quy định về định mức, tiểu chuẩn của việc quản lý, sử dụng xe ô tô công thì đến nay vẫn chưa có.

Bộ Tài chính đã có nhiều văn bản hướng dẫn chuyển tiếp trong quản lý và sử dụng xe ô tô công. Trong đó, Bộ Tài chính hướng dẫn tạm dừng việc điều chuyển, kể cả vấn đề mua sắm xe mới đối với tất cả các cơ quan, đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp cho đến khi có Nghị định thay thế Quyết định 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

“Với hướng dẫn này của Bộ Tài chính thì việc Đà Nẵng điều chuyển xe ô tô công để triển khai thí điểm Đề án nêu trên sẽ không phù hợp nữa. Hơn nữa, TP đang có chủ trương thực hiện thí điểm hợp nhất 03 Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP vào Trung tâm Hành chính TP nên việc triển khai thực hiện Đề án thí điểm khoán xe ô tô công lúc này cũng chưa phù hợp.

Vì thế, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng quyết định sẽ có văn bản báo cáo với Thường trực Thành ủy và Thường trực HĐND TP đề nghị cho kéo dài thời gian để nghiên cứu thêm và chờ Nghị định mới được ban hành để thay thế, sửa đổi Quyết định 32/2015 của Thủ tướng. Khi đó việc triển khai thực hiện Đề án khoán xe ô tô công sẽ phù hợp hơn!” – Ông Nguyễn Văn Phụng nói.

Giám đốc Sở Tài chính cũng cho biết, theo thông tin ông vừa cập nhật từ Bộ Tài chính thì cũng trong chiều 18/12, Văn phòng Chính phủ họp với tất cả các Bộ, ngành để lấy ý kiến lần cuối về dự thảo Nghị định thay thế Quyết định 32/2015, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.

"Như vậy có thể chậm nhất đến quý 2/2019, Đà Nẵng sẽ triển khai thực hiện Đề án khoán xe ô tô công theo những hướng dẫn mới của cấp thẩm quyền ở Trung ương!" - Ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng cam kết.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !