Đà Nẵng: Đối thoại với dân nhưng hạn chế báo chí!

Ngày 17/3, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và Cục Giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực 2 (thuộc Thanh tra Chính phủ) đã bắt đầu cuộc đối thoại suốt một tuần với 24 trường hợp khiếu nại kéo dài trên địa bàn TP.

Cùng tham gia cuộc đối thoại có đại diện Thường trực HĐND TP, Ủy ban MTTQVN TP, Ban Nội chính Thành ủy, các sở, ngành như TN-MT, Thanh tra, Xây dựng, Tư pháp, Hội Luật gia, Đoàn Luật sư TP cùng chính quyền các địa phương liên quan để cung cấp và trả lời thông tin của từng vụ việc.

Đà Nẵng: Đối thoại với dân nhưng hạn chế báo chí! - ảnh 1

Lực lượng bảo vệ chỉ cho phép báo, đài địa phương được vào tham dự đưa tin cuộc đối thoại của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và Cục Giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực 2 (thuộc Thanh tra Chính phủ) với 24 trường hợp khiếu nại kéo dài trên địa bàn TP (Ảnh: HC)

Tuy nhiên, khi PV báo điện tử Infonet đến tham dự đưa tin thì bị lực lượng bảo vệ ngăn lại ngay từ ngoài cổng. Mặc dù chúng tôi đã xuất trình thẻ nhà báo, nói rõ báo điện tử Infonet thuộc Bộ TT-TT nhưng lực lượng bảo vệ vẫn ngăn lại để đi gọi Thiếu tá Võ Sáu (có lẽ là chỉ huy đơn vị công an trực tại đây) đến giải quyết.

Thiếu tá Võ Sáu cho rằng “chỉ có các báo địa phương mới được vô thôi, không có báo nào được vô hết”. Chúng tôi hỏi vì sao thì Thiếu tá Võ Sáu trả lời là “mấy anh ở trong đó (trong hội trường, nơi đang diễn ra cuộc tiếp dân – PV) chỉ đạo". Khi chúng tôi hỏi: "Đây là cuộc tiếp dân mà, cũng phải để cho tiếng nói của TP đi tới với người dân chứ?”. Thiếu tá Võ Sáu trả lời: “Đúng rồi! Nhưng trong đó họ quy định, anh thông cảm!”.  

"Chúng tôi biết là UBND TP Đà Nẵng chỉ gửi giấy mời đến các báo, đài địa phương, còn chúng tôi là báo trung ương. Nhưng chúng tôi hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng được sự chấp thuận của chính quyền TP. Và chúng tôi cũng có nhiệm vụ đưa tiếng nói của chính quyền TP đối thoại với người dân tới bạn đọc trong cả nước để tạo sự đồng thuận!” – PV Infonet phân tích thêm, tuy nhiên Thiếu tá Võ Sáu vẫn một mực từ chối.

Theo thông tin mà Infonet có được, hầu hết các vụ khiếu nại tham gia cuộc đối thoại này có liên quan đến đất đai xảy ra tại các dự án thuộc các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang. Trong đó có những vụ đã được cấp có thẩm quyền giải quyết nhiều lần song vẫn tiếp tục khiếu nại vượt cấp, kéo dài, thậm chí có vụ đến trên 10 năm.

Tại buổi đối thoại, các hộ khiếu nại được thẳng thắn trình bày quan điểm của mình và yêu cầu cơ quan chức năng giải đáp cụ thể từng vụ việc. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ giải quyết những vướng mắc, đề xuất trong phạm vi thẩm quyền của mình ngay tại buổi đối thoại.

Ngoài ra, đại diện Thanh tra Chính phủ sẽ ghi nhận tình hình và có báo cáo cho Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới. Được biết đây là lịch tiếp và đối thoại cuối cùng của cấp TP đối với 24 trường hợp này, trừ những hộ khiếu nại phát sinh tình tiết mới. 

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !