Đà Nẵng: Điều động Chánh Văn phòng Thành ủy Đào Tấn Bằng làm nhiệm vụ mới

Chiều 21/11, theo nguồn tin của Infonet, ngày thứ Năm tới (23/11), Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ công bố quyết định điều động ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đảm nhận cương vị mới.

Theo đó, ông Đào Tấn Bằng (sinh năm 1975, quê quán ở xã Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định; thạc sĩ Kiến trúc; từng giữ chức Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn; được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng từ ngày 2/3/2016) được điều động giữ chức Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng.

Ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng được điều động giữ chức Bí thư Đảng ủy khối các KCN Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Thay thế ông Đào Tấng Bằng làm Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sẽ là ông Lương Nguyễn Minh Triết (Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, nguyên Bí thư Quận ủy Liên Chiểu). Thay thế vào vị trí mà ông Lương Nguyễn Minh Triết để lại sẽ là ông Ngô Xuân Thắng (Phó Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, nguyên Ủy viên Thường trực HĐND TP Đà Nẵng).

Được biết, trên địa bàn Đà Nẵng hiện có các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng (KCN An Đồn trước đây), Hòa Khánh, Liên Chiểu, Hòa Cầm và Hòa Khánh mở rộng, được thành lập từ năm 1993 đến năm 2004. Với vị thế là TP đầu tàu, động lực phát triển của miền Trung nhưng trong hơn 10 năm qua (2005-2016), Đà Nẵng chưa phát triển thêm KCN mới nào, không thu hút được đầu tư.

Vì vậy, hiện Đà Nẵng đang quy hoạch xây dựng thêm 3 KCN mới là Hòa Nhơn, Hòa Sơn và Hòa Ninh để có quỹ đất công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp trong những năm đến, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển KT-XH của TP, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn..

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thành lập Đảng ủy khối các KCN và tăng cường một Thành ủy viên là ông Đào Tấn Bằng về làm Bí thư nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới với sự gia tăng số lượng các KCN trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh khai thác, phát triển khu vực phía Tây TP như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (ngày 15/10).

Trước đây, Ban quản lý các KCN và Chế xuất Đà Nẵng do ông Phạm Việt Hùng làm Bí thư Đảng ủy kiêm Trưởng Ban quản lý. Nay ông Phạm Việt Hùng sẽ thôi chức Bí thư Đảng ủy tập trung cho nhiệm vụ Trưởng BQL.

Cùng ngày, nguồn tin của Infonet cho hay, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo Ban Tổ chức Thành ủy tổ chức thi tuyển công khai, rộng rãi đối với 2 vị trí Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng. Đồng thời yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan ở Sở KH-ĐT Đà Nẵng mới đây đã đề xuất bổ nhiệm một Phó Giám đốc Sở sai quy trình nên không được Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chấp thuận.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !