Đà Nẵng: Đề xuất sử dụng công sở sau khi các Sở vào TT Hành chính

UBND TP Đà Nẵng giao Sở TN-MT phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và tham mưu cụ thể về mục đích sử dụng các khu nhà, đất sau khi các sở, ban, ngành chuyển vào làm việc tại Trung tâm Hành chính

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngày 25/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và có ý kiến tham mưu cụ thể về mục đích sử dụng các khu nhà, đất sau khi các sở, ban, ngành chuyển vào làm việc tại Trung tâm Hành chính TP, báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, phê duyệt trong tháng 8/2014.

Đà Nẵng: Đề xuất sử dụng công sở sau khi các Sở vào TT Hành chính - ảnh 1

Việc UBND TP Đà Nẵng quyết định giao khu nhà, đất ở số 139 Lê Lợi để mở cơ sở 2 trường tiểu học Phù Đổng được dư luận rất hoan nghênh! (Ảnh: HC)

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có tờ trình đề nghị UBND TP phê duyệt sơ đồ ranh giới sử dụng các khu nhà, đất sau khi các sở ban ngành chuyển vào làm việc tại Trung tâm Hành chính TP; đồng thời đề xuất các chỉ tiêu, mật độ xây dựng công trình đối với từng khu đất cụ thể.

Mục đích sử dụng đất chung cho các khu đất này, theo tờ trình của Sở Xây dựng Đà Nẵng, là đất ở, xây dựng theo quy hoạch, tuyệt đối không được phân lô, có thể được xây dựng các loại công trình như văn phòng, công trình dịch vụ thương mại kết hợp chức năng căn hộ.

Ngoài ra, như Infonet đã đưa tin, tại cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2015 – 2016 do Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chủ trì hôm 19/8, ông Vũ Hùng, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng đã đề nghị lãnh đạo TP thay vì bán đấu giá tất cả thì nên xem xét giữ lại một số cơ sở của các sở, ngành sau khi chuyển vào Trung tâm Hành chính TP, nhất là ở hai quận trung tâm là Hải Châu và Thanh Khê để xây dựng trường học, trước mắt là ưu tiên cho trường công.

“Ở khu vực nội thành, dân số chắc chắn sẽ tăng lên, nếu bán hết công sở, sau này lại phải đền bù giải tỏa trở lại để làm trường thì sẽ trả giá rất đắt. Nên tôi đề nghị nên xem xét lại vấn đề này. Còn nếu chúng ta không giữ lại được để làm trường công mà phải đưa ra đấu giá thì cũng nên ưu tiên cho việc mở trường tư, như thế cũng là trường học. Theo quy định, nếu đã quy hoạch làm trường học thì không được đổi mục đích sử dụng đất, nên chúng tôi nghĩ không sợ cái đó!” – ông Vũ Hùng nói.

Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng đồng tình với đề xuất này khi cho rằng: “Nếu bán đi hoặc chuyển qua làm cái này, cái kia rồi xây một cái trường mới thậm chí còn tốn gấp mấy lần mà chưa chắc đã bằng. Chưa kể nếu mình bán thì vị trí đất ở đó sẽ mất đi mãi mãi, không bao giờ lấy lại được hết. Cái đó mới cái lâu dài!”.

HẢI CHÂU

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !