Đà Nẵng: Đại biểu HĐND TP không được vắng mặt tại kỳ họp cuối năm 2015

Thường trực HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu các đại biểu HĐND TP tham dự đầy đủ, không được vắng mặt (trừ trường hợp đặc biệt, bất khả kháng) tại kỳ họp thứ 15 là kỳ họp thường kỳ cuối năm 2015 và cũng là kỳ họp cuối cùng của HĐND TP khóa VIII.

Sáng 8/12, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 – 2016) khai mạc kỳ họp thứ 15 (diễn ra từ ngày 8 – 10/12). Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm 2015 và cũng là kỳ họp thường kỳ cuối cùng của HĐND TP khóa VIII nên sẽ tập trung thảo luận, thông qua nhiều nội dung quan trọng về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2015 và các giải pháp thực hiện trong năm 2016.

Đà Nẵng: Đại biểu HĐND TP không được vắng mặt tại kỳ họp cuối năm 2015 - ảnh 1

Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII được yêu cầu tham dự đầy đủ, không được vắng mặt tại kỳ họp cuối năm 2015 (Ảnh: HC)

Tại kỳ họp, HĐND TP Đà Nẵng cũng sẽ thảo luận, thông qua các nghị quyết về chương trình giám sát năm 2016 của HĐND TP; nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2016; kế hoạch 5 năm 2016-2020; quy định mức thu một số loại phí, lệ phí; đặt đổi tên đường, biên chế hành chính sự nghiệp năm 2016… Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ tập trung thảo luận và chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề đã nêu trong Nghị quyết và kết luận của các kỳ họp, các lời hứa của tổ chức, cá nhân và những bức xúc qua tiếp xúc và phản ảnh của cử tri vừa qua.

Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng dự kiến 10 nội dung “nóng” sẽ được các đại biểu tập trung thảo luận trong phiên thảo luận chung tại hội trường vào sáng 9/12, bao gồm: (1) Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các ngành kinh tế tạo nguồn thu bền vững cho thành phố; các giải pháp tăng cường thu nợ đọng, chống thất thu ở một số lĩnh vực; (2) Các giải pháp đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập, nhất là tận dụng các cơ hội Hội nghị APEC, TPP, hình thành cộng đồng ASEAN (31/12/2015);

(3) Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch: Rà soát, khớp nối quy hoạch chi tiết, quy hoạch các ngành; quy hoạch các điểm nhấn như: cảnh quan hai bờ Sông Hàn; tuyến ven biển; một số tuyến phố; ban hành các quy chế, quy định quản lý…; (4) Chủ trương và giải pháp xử lý đối với các vấn đề: Xử lý ngập úng tại một số điểm nội thị và các khu vực dân cư bị ảnh hưởng bởi các dự án; đối với diện tích đất nông nghiệp không sản xuất được…; (5) Giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại các điểm bức xúc (Âu thuyền Thọ Quang, sông Phú Lộc, bãi rác Khánh Sơn, các khu công nghiệp…);

(6) Liên quan đến trách nhiệm xử lý các dự án chậm triển khai (các dự án ven biển, dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung); rà soát việc cho thuê, giao quản lý đất và mặt nước ven biển; (7) Việc thực hiện “Năm Văn hóa, văn minh đô thị”; thực trạng và hiệu quả sử dụng các thiết chế văn hóa tại cơ sở, khu vui chơi, nhà sinh hoạt cộng đồng tại các khu dân cư; 

(8) Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; trong đó trọng tâm là các giải pháp phòng, chống tội phạm; tệ nạn ma túy và giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố; (9) Công tác cải cách thủ tục hành chính; (10) Công tác xử lý đơn, thư của công dân trên địa bàn TP. 

Được biết, để kỳ họp quan trọng này đạt kết quả và thành công tốt đẹp, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng đã có công văn 440/VP-CTHĐND thông báo ý kiến của Thường trực HĐND TP đề nghị các vị đại biểu HĐND TP sắp xếp thời gian, tham dự đầy đủ, không được vắng mặt (trừ trường hợp đặc biệt, bất khả kháng phải có sự đồng ý của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng).

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !