Đà Nẵng có 2 đơn vị bầu cử Quốc hội, 15 đơn vị bầu cử HĐND TP

Theo Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng, toàn TP sẽ có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV (bầu 6 đại biểu) và 15 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND TP khóa IX (bầu 50 đại biểu)

Ngày 7/3, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cho hay, theo Nghị quyết 53/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố về số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu tại mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, TP trực thuộc TƯ, cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong đó, Đà Nẵng có 2 đơn vị bầu cử, 6 đại biểu Quốc hội được bầu.

Đà Nẵng có 2 đơn vị bầu cử Quốc hội, 15 đơn vị bầu cử HĐND TP - ảnh 1

Người dân TP Đà Nẵng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII (Ảnh: HC)

Đơn vị bầu cử số 1 gồm các quận Hải Châu, Thanh Khê và Cẩm Lệ với số lượng đại biểu Quốc hội được bầu là 3. Đơn vị bầu cử số 2 gồm các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và các huyện Hoàng Sa, Hòa Vang với số đại biểu Quốc hội được bầu là 3.

Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cũng cho biết vừa ban hành Quyết định 26/QĐ-UBND ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, dân số TP Đà Nẵng là 1.034.280 người. Số đại biểu HĐND TP khóa IX được bầu là 50 người. Toàn TP có 15 đơn vị bầu cử HĐND TP, gồm 06 đơn vị bầu 04 đại biểu; 08 đơn vị bầu 03 đại biểu và 01 đơn vị bầu 02 đại biểu.

Số lượng ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX được điều chỉnh lên 94 người, tăng 6 người so với dự kiến tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; số lượng người ứng cử đại biểu HĐND cấp quận, huyện tăng thêm 5 người; ở cấp phường, xã tăng thêm 3 người để đảm bảo số dư và cơ cấu nữ, trẻ, người ngoài Đảng.

Số lượng đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đại diện cho các quận, huyện được cơ cấu đủ đại diện của 8 quận, huyện. Như vậy, ở khóa IX sắp tới, huyện Hoàng Sa sẽ lần đầu tiên có đại diện trong HĐND TP Đà Nẵng. Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ông Võ Ngọc Đồng, tân Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa sẽ được giới thiệu ứng cử HĐND TP Đà Nẵng khóa IX.

Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cũng thông báo bổ sung địa điểm nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND TP khóa IX. Theo đó, bổ sung thêm địa điểm nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng tại tầng 1, Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng (số 24 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (cổng số 3).

Thời hạn nhận hồ sơ ứng cử trong giờ hành chính các ngày trong tuần, từ 17/2 và kết thúc lúc 17h ngày 13/3. Riêng thứ Bảy (ngày 12/3) và Chủ nhật (13/3), Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cử người trực để nhận hồ sơ ứng cử. Mọi thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ có thể liên hệ Sở Nội vụ TP (điện thoại 0511.3.827.853); hoặc ông Nguyễn Thương, Phó Giám đốc Sở (điện thoại 0903.504.357), ông Trần Trung Sơn, Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (điện thoại 0982.745.495).

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !