Đà Nẵng: Chương trình “HĐND với cử tri” sẽ lựa chọn đơn thư công dân để tháo gỡ

Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ 6 trước kỳ họp cuối năm 2019 của HĐND TP Đà Nẵng sẽ diễn ra vào sáng 30/10

Theo đó, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2019 và tiếp thu ý kiến cử tri trước kỳ họp, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ 6 trước kỳ họp cuối năm 2019, HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri" do Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức thu hút nhiều sự quan tâm của người dân và dư luận (Ảnh: HC)

Chương trình sẽ gồm 2 phần, Phần 1 là kết quả thực hiện các nội dung theo Thông báo kết luận Chương trình “HĐND với cử tri” từ lần 01 đến lần 05 và nội dung cam kết chất vấn đã đến hạn theo yêu cầu tại Nghị quyết 257/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của HĐND TP Đà Nẵng về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong đó, tập trung thảo luận làm rõ kết quả xử lý vi phạm các khách sạn, nhà hàng ven biển trong việc đấu nối, xả thải; công tác quản lý; tiến độ triển khai xây dựng nhà máy xử lý. Việc quản lý, sử dụng đất rẻo trên địa bàn TP. Tiến độ đền bù, giải tỏa trên địa bàn TP và việc phân cấp, phân quyền về địa phương; việc bàn giao các dự án cho địa phương quản lý.

Phần 2 tập trung xem xét kết quả giải quyết đơn thư công dân; trong đó sẽ lựa chọn 01 số đơn thư để thảo luận, bàn bạc, tìm giải pháp tháo gỡ.

Chương trình sẽ được tổ chức trong 01 buổi, từ lúc 8h sáng thứ Tư, ngày 30/10/2019, và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử TP (www.danang.gov.vn).

Theo Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND TP Đà Nẵng, từ nay đến lúc diễn ra chương trình, cử tri có thể gửi phản ánh, kiến nghị liên quan đến những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn TP đến Thường trực HĐND TP để tổng hợp chuyển UBND TP thông qua đường dây tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri TP Đà Nẵng: (0236)-3.888.888; hoặc Bộ phận tiếp công dân của HĐND TP (51A Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng); Hộp thư điện tử tiếp nhận ý kiến cử tri: ykiencutri@danang.gov.vn hoặc dbnd@danang.gov.vn.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !