Đà Nẵng: Chưa phát hiện có dấu hiệu tham nhũng

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 vừa được Thanh tra TP Đà Nẵng tổ chức hôm 10/2 vừa qua

Theo báo cáo của Thanh tra TP Đà Nẵng, năm 2016, toàn ngành Thanh tra TP đã triển khai 10.481 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên các lĩnh vực tại 26.007 tổ chức, cơ sở, cá nhân.

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm 16.027,3 triệu đồng và kiến nghị thu hồi số tiền 10.423 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước, 5.581,32 triệu đồng nộp Quỹ Bảo hiểm xã hội quận Liên Chiểu; xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 26.213 triệu đồng.

Đà Nẵng: Chưa phát hiện có dấu hiệu tham nhũng - ảnh 1

Năm 2016, Đà Nẵngchưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng (Ảnh: HC)

Trong kỳ, Thanh tra TP Đà Nẵng đã lập thủ tục chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm qua Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ 07 vụ việc (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng 01 vụ/02 người; bán đảo Sơn Trà 05 vụ; dự án khu dân cư An Cư 5 giai đoạn 2 – 3 với 01 vụ).

Về kết quả phát hiện, xử lý tham nhũng, Thanh tra Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016; kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016 của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Qua thanh tra, tự kiểm tra nội bộ chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Ngoài ra, trong năm 2016, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp, các ngành và các tổ chức thanh tra trên địa bàn TP đã tiếp nhận 134 đơn tố cáo. Qua xử lý có 26 đơn thuộc thẩm quyền, đã giải quyết xong 19 đơn, đạt tỉ lệ 73,1%. Qua công tác này cũng chưa phát hiện hành vi tham nhũng.

Theo Thanh tra Đà Nẵng, trong công tác phòng, chống tham nhũng, TP Đà Nẵng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng. Các cơ quan hành chính đã thực hiện nghiêm túc các chế độ, chi tiêu theo quy định hiện hành của nhà nước; công khai việc sử dụng kinh phí quản lý hành chính; tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, công chức, gắn việc thực hiện chương trình hành động thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng vào quy chế thi đua, khen thưởng của đơn vị mình.

Tuy nhiên Thanh tra Đà Nẵng cũng nêu rõ, việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng được triển khai trên diện rộng nhưng chưa đi vào chiều sâu. Một số giải pháp phòng, ngừa tham nhũng chưa đạt yêu cầu như kê khai tài sản, thu nhập để minh bạch và công khai về thu nhập của cán bộ, công chức; việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác chưa thật sự phát huy hiệu quả.

Việc xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra, thanh tra thi hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng ở một số địa phương, đơn vị còn ít; việc tự kiểm tra phát hiện tham nhũng tại một số cơ quan, đơn vị còn hạn chế; thực hiện chế độ thông tin báo cáo về phòng, chống tham nhũng còn chậm, chưa đúng yêu cầu nên ảnh hưởng đến việc tổng hợp chung.

Do vậy, Thanh tra Đà Nẵng cho biết, trong năm 2017, cơ quan này sẽ tích cực tham gia, phối hợp có hiệu quả với các cơ quan chức năng liên quan trong công tác phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt là sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước trong việc chấp hành các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót, đồng thời xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !