Đà Nẵng: Chưa phát hiện cán bộ, công chức vi phạm quy chế tặng quà, nhận quà

UBND TP Đà Nẵng cho hay, năm 2016 chưa phát hiện cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng theo Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 29/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có báo cáo 209/BC-UBND về công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016. Theo đó, năm 2016, qua báo cáo của các đơn vị, địa phương thì chưa phát hiện cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng theo Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng: Chưa phát hiện cán bộ, công chức vi phạm quy chế tặng quà, nhận quà - ảnh 1

Người dân và doanh nghiệp giao dịch với Sở KH-ĐT Đà Nẵng tại bộ phận một cửa ở Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

Cũng theo báo cáo 209/BC-UBND, năm 2015, trên toàn TP Đà Nẵng có 61/61 đơn vị đã thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định với tổng số 6.428/6.433 người đã kê khai, đạt tỉ lệ 99,9%, có 5 trường hợp chưa kê khai (3 người bị ốm nặng đang điều trị, 2 người đang bị tạm giam). 

“Đến nay chưa có ý kiến nào phản ánh về việc kê khai của người có nghĩa vụ kê khai; chưa có trường hợp nào phải thực hiện giải trình, xác minh tài sản, thu nhập và không có trường hợp nào bị xử lý kỷ luật trong việc minh bạch tài sản, thu nhập” – báo cáo 209/BC-UBND cho hay.

Về kết quả phát hiện, xử lý tham nhũng, UBND TP Đà Nẵng cho hay, năm 2016, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp, các ngành và các tổ chức thanh tra trên địa bàn đã tiếp nhận 108 đơn tố cáo. Qua xử lý có 17 đơn thuộc thẩm quyền, đã giải quyết xong 15 đơn, đạt tỉ lệ 88,2%. Qua công tác chưa phát hiện hành vi tham nhũng.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết đã thực hiện quản lý, sử dụng tài sản công, trang thiết bị làm việc, phương tiện đi lại đúng tiêu chuẩn; quản lý sử dụng ngân sách đúng mục đích, chế độ, phân bổ và giao dự toán ngân sách nhà nước đối với từng lĩnh vực theo chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí; hạn chế việc bổ sung dự toán, tiết kiệm các khoản chi hành chính, sự nghiệp để tập trung cho chính sách an sinh xã hội. Trong năm 2016, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn không phát hiện và không xử lý hành vi lãng phí.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !