Đà Nẵng: Chưa có văn bản xin Thủ tướng chống sạt lở ở bán đảo Sơn Trà

“Đến giờ phút này, UBND TP Đà Nẵng chưa có văn bản nào gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến về chống sạt lở ở Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (bán đảo Sơn Trà) như có báo đưa tin!” – Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh cho biết tối 26/6

Theo ông Trần Đình Quỳnh, tại cuộc họp mới đây về các đồ án quy hoạch, kiến trúc trên địa bàn, Sở Xây dựng Đà Nẵng có báo cáo với UBND TP về nguy cơ xảy ra sạt lở ở khu vực Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (bán đảo Sơn Trà) hiện đang xây dựng dở dang nhưng tạm dừng để bổ sung các thủ tục liên quan, đồng thời Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tạm dừng thi công mọi dự án ở bán đảo Sơn Trà để xem xét lại Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Đà Nẵng: Chưa có văn bản xin Thủ tướng chống sạt lở ở bán đảo Sơn Trà - ảnh 1

Nguy cơ sạt lở tại Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa ở bán đảo Sơn Trà trong mùa mưa bão sắp tới là rất lớn (Ảnh: HC)

“Sở Xây dựng phản ảnh và đề nghị có biện pháp gia cố, chống sạt lở trước mùa mưa bão sắp tới. Ủy ban đã giao Sở Xây dựng có văn bản tham mưu giải pháp để Ủy ban xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy về việc chống sạt lở ở khu vực Khu du lịch Biển Tiên Sa. Tuy nhiên trong các giải pháp đó hoàn toàn không có việc xây kè chống sạt lở. Đồng thời cho đến nay UBND TP Đà Nẵng cũng chưa có văn bản nào gửi Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến về việc này!” – ông Trần Đình Quỳnh nói.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết thêm, hiện dự án Khu du lịch biển Tiên Sa đang tạm dừng thi công sau khi đã triển khai xây dựng 40 móng, trụ biệt thự. Hiện trạng mặt bằng thi công có nhiều vị trí bị đào xới dở dang, có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trong mùa mưa bão sắp tới.

“Vì vậy Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản đề xuất với UBND TP cần có giải pháp nào đó để chống sạt lở ở khu vực này, tuy nhiên không hề đề cập đến việc xây kè. Sau khi có văn bản tham mưu của Sở Xây dựng thì UBND TP đã có văn bản trình xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy. Hiện việc này vẫn đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến nên không có chuyện UBND TP Đà Nẵng gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến!” – ông Vũ Quang Hùng nói.

Cũng theo ông Vũ Quang Hùng, hiện việc thi công tất cả các dự án ở bán đảo Sơn Trà đang tạm dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên tại một số dự án thi công dở dang, đặc biệt là dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa thì nguy cơ sạt lở trong mùa mưa bão sắp tới rất cao, cần sớm có biện pháp khắc phục. Trước mắt là thực hiện giải pháp phòng chống sạt lở tại những vị trí xung yếu, ưu tiên các giải pháp hạn chế tác hại đến hệ sinh thái tại khu vực này.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !