Đà Nẵng: Cần bảo vệ lãnh đạo không đánh đổi quyền lợi TP vào tay doanh nghiệp!

Thảo thuận sáng 6/12 tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng, Đại tá Huỳnh Minh Chức, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP mong muốn các ngành chức năng kiên quyết bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những lãnh đạo nào không đánh đổi quyền lợi của TP vào tay doanh nghiệp!

Sáng 6/12, kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục thảo luận tại hội trường. Tại đây, đại biểu Huỳnh Minh Chức, Đại tá, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng đã bày tỏ sự tán đồng với phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên tại phiên khai mạc kỳ họp (ngày 5/12) mà theo ông là đã cơ bản tổng hợp, phản ánh đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân TP trên từng lĩnh vực cụ thể.

Đại tá Huỳnh Minh Chức, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng phát biểu tại phiên thảo luận sáng 6/12 kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX (Ảnh: HC)

Đại tá Huỳnh Minh Chức cũng gửi gắm đến HĐND, UBND TP Đà Nẵng mong muốn kỳ họp lần này sẽ bàn bạc thấu đáo, khi kết luận phải chốt được giải pháp giải quyết, xử lý dứt điểm những kiến nghị bức xúc cử tri, không để kéo dài. Đã đến lúc phải đưa các công trình xử lý ô nhiễm môi trường tồn tại nhiều năm vào nhóm công trình ưu tiên đặc biệt để đầu tư.

Đồng thời tập trung xử lý các khu đất trống làm mất cảnh quan đô thị; đẩy mạnh đầu tư các công trình phục vụ dân sinh; kiên quyết thu hồi các dự án “trùm mền”, các dự án không khả thi. Không có chỗ cho lợi ích nhóm lợi dụng doanh nghiệp để thao túng, đầu cơ đất, buôn bán, chuyển nhượng dự án.

“Sự việc đáng buồn vừa qua đối với TP là một bài học sâu sắc. Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những đồng chí lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực, không đánh đổi quyền lợi của TP vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được, dùng những thủ đoạn hèn hạ để làm mất uy tín lãnh đạo thì phải điều tra, xử lý kịp thời!” – Đại tá Huỳnh Minh Chức nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng cũng kiến nghị lãnh đạo Thành ủy, UBND TP cần coi việc giải quyết kiến nghị của cử tri, của nhân dân là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo từng cấp, ngành ở từng địa phương.

Ông nhận xét: “Trong thời gian qua còn quá chú trọng đến việc trả lời các kiến nghị, hứa thì nhiều, tránh để tồn đọng, mà chưa quan tâm thỏa đáng đến việc giải quyết hoặc xây dựng lộ trình giải quyết dứt điểm kiến nghị. Dẫn đến số lượng kiến nghị được trả lời là lớn, nhưng chất lượng của việc giải quyết kiến nghị chưa cao, còn kéo dài!”.

Theo ông, phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý trách nhiệm các cấp, ngành, địa phương nào chưa quyết liệt trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri, tạo nên sức ép buộc từng ngành, từng cấp, từng địa phương phải chủ động, năng động thực hiện đúng đắn và kịp thời trách nhiệm của mình.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên đã khuyến cáo về việc “Củng cố lại và bồi đắp thêm niềm tin của nhân dân đối với hệ thống chính trị của TP”. Từ “nỗi đau” lãnh đạo TP bị kỷ luật và sự đồng lòng của người dân với chính quyền để đăng cai thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bà rút ra nhận xét: “Lòng dân Đà Nẵng rất nghiêm khắc nhưng cũng hết sức nhân ái và bao dung!”.

Từ đó bà Đặng Thị Kim Liên kiến nghị: “Hệ thống chính trị nói chung, chính quyền TP nói riêng không nên chủ quan, mà cần có những hành động quyết liệt, những giải pháp cụ thể, những chỉ đạo thấu đáo và kịp thời hơn nữa để củng cố lại niềm tin của nhân dân, bồi đắp thêm tình cảm của nhân dân đối với TP!”

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !