Đà Nẵng: Cấm nói chuyện "xin biên chế" khi làm việc với lãnh đạo

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, UBND các quận, huyện không đặt vấn đề bổ sung biên chế, xin không thực hiện chính sách tinh giản biên chế trong quá trình chỉ đạo, điều hành hay làm việc với lãnh đạo TP.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, công tác quản lý, sử dụng biên chế, số lượng người làm việc, đặc biệt là việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế tại một số đơn vị, đia phương trên địa bàn TP vẫn còn hạn chế, có biểu hiện chần chừ, chưa quyết liệt đề ra biện pháp cụ thể để thực hiện chính sách tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đà Nẵng: Cấm nói chuyện

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện không đặt vấn đề bổ sung biên chế, xin không thực hiện chính sách tinh giản biên chế khi làm việc với lãnh đạo TP (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, đối với biên chế công chức trong các cơ quan hành chính, việc xây dựng Đề án tinh giản biên chế giai đoạn 2015 – 2021 phải xác định số lượng tinh giản từng năm và tỉ lệ tinh giản biên chế đến năm 2021 đạt tối thiểu 10% so với biên chế được giao năm 2014. 

Các đơn vị không được phê duyệt và không đảm bảo tỉ lệ tinh giản biên chế tối thiểu thì không được tuyển dụng mới hoặc tiếp nhận công chức từ các cơ quan khác.

Trên cơ sở tinh giản biên chế và rà soát, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, chú ý ưu tiên tuyển dụng vào chỉ tiêu biên chế đối với các đối tượng hợp đồng theo chính sách thu hút và Đề án 922 có triển vọng phát triển.

UBND TP Đà Nẵng chỉ xem xét, bổ sung chỉ tiêu cho các đơn vị sự nghiệp hoạt động ở địa bàn, lĩnh vực khó khăn; các đơn vị hoạt động, cung ứng dịch vụ sự nghiệp có tính chất phúc lợi xã hội, phục vụ công cộng nhưng không có nguồn thu hoặc thu khó, không thể huy động được nguồn lực xã hội; các đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, công việc bức xúc, nổi cộm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, phân loại các đơn vị sự nghiệp công lập theo mức độ tự chủ, mức độ được sử dụng ngân sách nhà nước, sớm đề xuất lộ trình tính giá dịch vụ của các đơn vị sự nghiệp công lập, định mức kinh tế kỹ thuật trọng cung ứng dịch vụ công, đẩy mạnh cơ chế đặt hàng, đấu thầu thay thế dần hình thức giao kinh phí theo biên chế, báo cáo UBND TP để làm cơ sở xem xét, chỉ đạo việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế giai đoạn 2017 – 2021.

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng được yêu cầu căn cứ tỉ lệ tự chủ của các đơn vị, báo cáo đề xuất UBND TP chuyển đối ít nhất 10% số lượng viên chức sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các đơn vị sự nghiệp có nguồn thu từ Kế hoạch biên chế năm 2017 và tăng dần vào các năm sau.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, UBND các quận, huyện không đặt vấn đề bổ sung biên chế, xin không thực hiện chính sách tinh giản biên chế trong quá trình chỉ đạo, điều hành hay làm việc với lãnh đạo TP. 

Trường hợp phải thành lập tổ chức mới hoặc được giao nhiệm vụ mới thì các cơ quan, tổ chức, đơn vị tự cân đối, điều chỉnh trong tổng số biên chế hiện có. Đồng thời chịu trách nhiệm trước UBND TP về kết quả thực hiện tinh giản biên chế của cơ quan, đơn vị mình. Trường hợp quản lý, sử dụng không đúng thì bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, ngày 6/7/2015, UBND TP Đà Nẵng ban hành Kế hoạch 5149/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; ngày 4/4/2016 có Quyết định 2057/QĐ-UBND ban hành Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức thuộc UBND TP giai đoạn 2015 – 2021. Qua hơn một năm thực hiện chính sách tinh giản biên chế, UBND TP Đà Nẵng đã giải quyết tinh giản biên chế cho 137 trường hợp (năm 2015: 53 trường hợp, năm 2016: 84 trường hợp).

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !