Đà Nẵng: Bi hài học sinh đang thi học kỳ trực tuyến thì… mất điện

Sáng nay nhiều phụ huynh trú tại khu vực Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xôn xao trước việc con đang thi học kỳ trực tuyến thì mất điện.

Cụ thể, theo lịch của Sở GD&ĐT Đà Nẵng thì các lớp 6, 7, 8, 10 và 11 trên địa bàn sẽ thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến từ ngày 17/5 đến ngày 25/5.

Thế nhưng, sáng nay, nhiều học sinh đang thi trực tuyến thì bỗng mất điện khiến phụ huynh xôn xao gọi điện báo cho giáo viên chủ nhiệm vì lo lắng con mình không hoàn thành được bài kiểm tra học kỳ theo quy định.

Được biết, đa số học sinh ở trên khu vực Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) đều bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Con đang say sưa làm bài thì bỗng nhiên máy tính tắt phụt. Do máy tính bị hỏng pin nên khi dùng đều phải cắm trực tiếp với nguồn điện. Kéo theo đó, ngay cả điện thoại cũng mất tín hiệu đường truyền internet nên tôi phải gọi ngay báo cho cô giáo chủ nhiệm thì mới biết nhiều học sinh khác cũng gặp tình trạng tương tự.

May mắn là chỉ sau vài phút sự cố được khắc phục nên các con tiếp tục làm bài”, chị Hà Lan Hương (phụ huynh có con học khối 8) cho hay.

{keywords}
Ảnh minh họa

Trao đổi với Infonet, bà Trần Thị Phương – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết về sự cố mất điện sáng nay, các trường bị ảnh hưởng sẽ tiến hành cho học sinh làm thêm giờ. Theo báo cáo thì có học sinh THCS của 2 trường trên địa bàn quận bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Sáng nay (19/5) học sinh của khối 6,7,8 trên toàn địa bàn quận Cẩm Lệ tiến hành bài kiểm tra học kỳ theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Dự kiến, các con thi đến ngày 25/5 thì mới kết thúc.

Sự cố mất điện xảy ra khi thí sinh đang thi nhưng ngay sau đó bên điện lực đã khắc phục được ngay. Tôi cũng mong từ giờ cho đến khi thí sinh hoàn thành bài kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến bên điện lực thành phố hết sức lưu ý để đảm bảo cho các con hoàn thành bài kiểm tra tốt nhất. Nếu có cúp điện để sửa chữa thì cũng mong thực hiện sau ngày 25.

Vì nếu đang thi mà các con gặp sự cố thì nhiều khi học sinh và ngay cả phụ huynh cũng thấp thỏm lo âu rằng việc đó có ảnh hưởng đến kết quả hay không, có phải thi lại không, có mất điểm hay không…

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có chỉ đạo với phía điện lực về việc đảm bảo nguồn điện cho học sinh khối 6,7,8 trên toàn thành phố thi trực tuyến”, cô Phương nói.

Còn ông Mai Tấn Linh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, học sinh THCS, THPT trên địa bàn sẽ thực hiện kiểm tra trực tuyến trên hệ thống phần mềm như Google Forms, Quizizz, vnEdu LMS, Microsoft Teams... Thầy cô ra đề trắc nghiệm kết hợp tự luận hoặc tự luận theo mức độ cần đạt của môn học.

Với một số bộ môn, các trường cho học sinh thực hiện bài thực hành, dự án học tập. Giáo viên phải có hướng dẫn và tiêu chí đánh giá trước khi giao cho học sinh thực hiện; học sinh ghi hình quá trình và kết quả thực hiện, viết báo cáo, trình bày báo cáo, trả lời câu hỏi trực tuyến…

Để hạn chế gian lận trong quá trình kiểm tra trực tuyến, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu ghi hình toan bộ quá trình làm bài của học sinh cùng với quy trình kiểm tra khép kín, đảm bảo giám sát chặt chẽ học sinh”, ông Linh nói.

Hoàng Thanh

Chuyện chưa kể về ngôi làng hơn 200 nóc nhà có đến 12 vị tiến sĩ

Ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sông Lô thuộc tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng vì có đến 12 vị tiến sĩ Nho học, 2 di tích lịch sử cấp quốc gia. Nơi đây còn có một tên gọi khác là “làng tiến sĩ”.

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !