Đà Nẵng "bất ngờ" về đích thu tiền sử dụng đất năm 2013

Đó là thông tin “khá bất ngờ” được Sở Tài chính Đà Nẵng công bố tại buổi làm việc với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP ngày 25/11. Bởi thời gian qua đã có nhiều thông tin, dự báo năm nay Đà Nẵng khó lòng hoàn thành chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất, một trong những nguồn thu quan trọng nhất của TP.

Theo báo cáo của Sở Tài chính Đà Nẵng, số thu ngân sách của TP năm 2013 ước hơn 11.200 tỉ đồng, đạt 100% dự toán giao của Bộ Tài chính và bằng 94% dự toán giao của HĐND TP. Đáng chú ý, mặc dù thị trường bất động sản chưa thoát khỏi cảnh trầm lắng nhưng Đà Nẵng vẫn hoàn thành chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất, ước khoảng 1.800 tỉ đồng.

Đà Nẵng
Mặc dù thị trường bất động sản chưa thoát khỏi cảnh trầm lắng nhưng năm 2013 Đà Nẵng vẫn hoàn thành chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất là một trong những nguồn thu quan trọng nhất của TP hiện nay. (Ảnh: HC)

Trước đó, báo cáo tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 13 hôm 27/9 về tình hình công tác quý 3/2013 cho hay, đến thời điểm đó tổng thu ngân sách địa phương của Đà Nẵng mới đạt xấp xỉ 90% dự toán; đặc biệt thu từ tiền sử dụng đất mới đạt 1.250 tỉ đồng, xấp xỉ 70% dự toán năm.

Ngoài thu tiền sử dụng đất đạt kế hoạch thì thu thuế phát sinh từ khối doanh nghiệp nhà nước trung ương trên địa bàn Đà Nẵng năm 2013 cũng đạt 100% dự toán địa phương; khối doanh nghiệp nhà nước địa phương giảm 24% song con số giảm tuyệt đối không đáng kể; khối doanh nghiệp FDI tăng 37% và khối ngoài quốc doanh giảm 5%.

Theo các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Đà Nẵng, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, lại áp dụng hàng loạt chính sách miễn, giảm và giản thuế thì sự “tăng tốc” trong thu ngân sách trên địa bàn TP trong mấy tháng qua là rất đáng mừng. Qua đó cho thấy nền kinh tế TP đã bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tích cực.

Sở tài chính Đà Nẵng cũng cho hay, tổng cân đối chi từ ngân sách khoảng 13.500 tỉ đồng, vượt 3% so với dự toán của HĐND TP, trong đó, chi cho xây dựng cơ bản hơn 9.200 tỉ đồng, đạt 99,4% kế hoạch; chi thường xuyên là 4.000 tỉ đồng, vượt 2% dự toán do điều chỉnh tăng lương từ tháng 7.

Trên cơ sở điều kiện kinh tế của năm 2013, dự toán thu ngân sách TP năm 2014 sẽ được UBND TP Đà Nẵng trình HĐND TP tại kỳ họp thứ 8 vào trung tuần tháng 12 sắp tới khoảng 11.678 tỉ đồng, tăng 4,1% so với số thu năm 2013; và phát hành 1.500 tỉ đồng trái phiếu chính quyền địa phương.

Ngoài ra, theo Sở Tài chính TP, mặc dù con số nợ đọng xây dựng cơ bản trên phạm vi cả nước đến thời điểm này lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng nhưng ở Đà Nẵng, tiến độ công trình đến đâu được giải ngân đến đó. Hiện ở Đà Nẵng chỉ có nợ trên hồ sơ quyết toán do chưa hoàn thành thủ tục chi, chứ không có nợ đọng xây dựng cơ bản. Khi nhà thầu hoàn tất các thủ tục quyết toán, Kho bạc Nhà nước TP sẽ kịp thời giải ngân.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !