Đà Nẵng: 24 người nghi nhiễm dịch bệnh Corona đã được xuất viện

Lũy kế đến thời điểm 8h sáng 29/1 (mồng 5 Tết), tại Đà Nẵng có 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch bệnh nCov được theo dõi tại bệnh viện; trong đó có 24 trường hợp đã xuất viện (10 người nước ngoài, 14 người Việt Nam).

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, tính đến 8h sáng 29/01 (mồng 5 Tết), tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới nCov, gồm 12 trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc 10, Malaysia 02) và 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, không có trường hợp nặng.

Bệnh viện Đà Nẵng đã theo dõi, điều trị và cho xuất viện 24 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh nCov (Ảnh: HC)

Trước đó, tính đến 8h sáng 28/1 (mồng 4 Tết), tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 37 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, gồm 17 trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc 14, Malaysia 02, Cộng hòa Séc 01) và 20 trường hợp người Việt Nam được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng).

Như vậy theo thông tin vừa được Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cập nhật, trong 24 giờ qua, số trường hợp nghi nhiễm nCov được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng đã giảm 09 trường hợp (từ 37 xuống còn 28). Số lượng giảm cụ thể gồm 04 người Trung Quốc, 01 người Cộng hòa Séc và 04 người Việt Nam).

Lũy kế đến thời điểm này, tại Đà Nẵng có 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCov được theo dõi tại bệnh viện, trong đó có 24 trường hợp đã xuất viện (10 người nước ngoài, 14 người Việt Nam). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân còn đang theo dõi nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm, trong đó 15 mẫu âm tính với nCov, các mẫu còn lại đang chờ kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang. Cùng với đó, Trung tâm cũng giám sát hàng ngày đối với 21 trường hợp tại cộng đồng (là các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ).

Nhằm đảm bảo các vấn đề về an ninh y tế, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào TP Đà Nẵng qua cửa khẩu Cảng Đà Nẵng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã triển khai áp dụng Tờ khai y tế bắt buộc đối với hành khách, thủy thủ, thuyền viên từ Trung Quốc nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng Đà Nẵng.

Trước đó, từ 0h ngày 25/1 (mồng 1 Tết), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã tiến hành áp dụng Tờ khai y tế bắt buộc đối với người từ Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết thêm, để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Sở Y tế Đà Nẵng đã cung cấp đầy đủ nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho Sở Du lịch để triển khai tuyên truyền tại các khách sạn, đơn vị lưu trú trên địa bàn TP.

Đồng thời Sở Y tế Đà Nẵng cũng gửi văn bản đề nghị Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động triển khai các biện pháp truyền thông và phòng, chống dịch bệnh ngay khi học sinh bắt đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Trung Quốc dịch bệnh nCov virus Corona Viện Pasteur Nha Trang Sở Y tế viêm đường hô hấp cấp

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !