Đà Nẵng: 100% ngư dân tàu cá 50CV trở lên đã được mua bảo hiểm

100% ngư dân trên các tàu cá công suất 50CV trở lên của Đà Nẵng đã được mua bảo hiểm thuyền viên bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của TP

Đà Nẵng: 100% ngư dân tàu cá 50CV trở lên đã được mua bảo hiểm

>> Đà Nẵng: Lắp miễn phí máy liên lạc 500 hải lý cho ngư dân

Đà Nẵng: 100% ngư dân tàu cá 50CV trở lên đã được mua bảo hiểm

100% ngư dân làm việc trên các tàu cá từ 50CV trở lên của Đà Nẵng đã được mua bảo hiểm thuyền viên bằng kinh phí hỗ trở của TP - Ảnh: HC

Ngày 23/3, báo cáo với đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, lãnh đạo Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, để kịp thời tiếp sức cho ngư dân theo chủ trương của lãnh đạo TP, Sở đã triển khai khẩn trương việc mua bảo hiểm thuyền viên bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của TP.

Đến nay, 100% ngư dân (gồm 2.998 người, kể cả người từ địa phương khác) hành nghề trên 296 tàu cá (quận Hải Châu 14 tàu, quận Liên Chiểu 8 tàu, quận Ngũ Hành Sơn 10 tàu, quận Sơn Trà 186 tàu và quận Thanh Khê 78 tàu) có công suất 50CV trở lên đã được mua bảo hiểm thuyền viên với mức 64.000 đồng/người/năm, mức bồi thường tối đa 20 triệu đồng/trường hợp, dành cho các trường hợp chết hoặc thương tích trên biển.

Sở NN-PTNT Đà Nẵng cũng đã tiến hành lắp đặt hệ thống định vị, thông tin liên lạc hỗ trợ ngư dân cho 49 tàu cá và sẽ hoàn thành việc lắp đặt cho 121 chiếc tàu có công suất 90 CV trở lên trong tháng 3/2102. Ngành cũng kịp thời cấp kinh phí hỗ trợ dầu cho các tàu đánh bắt xa bờ để động viên ngư dân vươn khơi bám biển.

Theo báo cáo điều tra sản lượng khai thác của Chi cục Thủy sản Đà Nẵng, sản lượng khai thác hải sản của ngư dân trên địa bàn TP trong 2 tháng đầu năm đạt 5.920 tấn, tăng khoảng 2.000 tấn so cùng kỳ; (trong đó tháng 1 đạt 2.738 tấn, tháng 2 đạt 3.182 tấn). Các nghề cho sản lượng cao gồm: lưới cản, lưới giả, lươi vây và nghề câu.

Để tạo điều kiện khuyến khích bà con nông dân tăng cường bám biển khai thác, ngoài các chính sách hỗ trợ của lãnh đạo TP như nêu trên. Sở NN-PTNT Đà Nẵng đang tiếp tục triển khai các mô hình khai thác mới, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu cần nghề cá...

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !