Đa dạng hình thức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm

Thời gian qua, ngành điện lực các tỉnh đã có nhiều sáng tạo trong việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả.

Vừa qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức gameshow tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả dành cho các sinh viên tại trường Đại học Đồng Tháp và trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

Tham gia gameshow, các sinh viên của hai trường trải qua các câu hỏi bằng hình thức rung chuông vàng, các trò chơi vận động, các tình huống kỹ năng sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả.

Gameshow đã giúp các sinh viên nhận thức đầy đủ về các kiến thức và kỹ năng sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả và mỗi bạn đoàn viên thanh niên sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tại gia đình cũng như trong cộng đồng.

{keywords}
Gameshow tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả tại trường Đại học Đồng Tháp và trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

Ngoài chương trình gameshow, trong năm 2020 Công ty Điện lực Đồng Tháp còn phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả với hình thức sinh hoạt ngoại khóa tại 100 trường tiểu học, THCS trên địa tỉnh, thực hiện thí điểm 01 km thắp sáng đường quê bằng pin năng lượng mặt trời.

Đa dạng hóa trong hình thức tuyên truyền, mới đây Điện lực Ninh Sơn, huyện Bác Ái (Bình Thuận) tổ chức tuyên truyền chủ đề “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” năm 2020 tại các trường: Tiểu học Phước Bình A, B, C (xã Phước Bình) và THCS Võ Thị Sáu (xã Phước Hòa) tại  hai xã vùng cao Phước Bình và Phước Hòa (huyện Bác Ái).

Tại buổi tuyên truyền, thông qua hình ảnh minh họa từ các clip video, cán bộ kỹ thuật ngành điện lực Bình Thuận đã hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường phương pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, như: Khi không cần thiết thì tắt bớt các thiết bị đèn chiếu sáng, máy nước nóng, quạt gió, máy điều hòa …; nên dùng những thiết bị tiết kiệm điện như đèn Led, đèn Compact và kiến thức cơ bản để phòng, chống các nguy cơ do điện gây ra, nhất là mùa mưa bão, ngập lũ.

Chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và tạo thói quen tốt cho mọi người nh ất là các em học sinh trong việc sử dụng điện an toàn, đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm điện trên địa bàn huyện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Trong dịp này, Điện lực Ninh Sơn cũng tổ chức trò chơi “Đố vui có thưởng” để các em ôn lại những kiến thức cơ bản về cách dùng  điện an toàn, tiết kiệm và tặng các phần quà là dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học của các trường  học.

{keywords}
Một buổi tuyên truyền trong trường học của Điện lực Ninh Sơn (Bình Thuận).

Tại Cần Thơ, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực TP Cần Thơ về tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện, hiệu quả trong trường học, Điện lực Cái Răng phối hợp với phòng Giáo dục quận Cái Răng, trường THCS Lê Bình, THCS Hưng Thạnh tổ chức hội thi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện, hiệu quả với sự tham gia của các học sinh, các cán bộ, giáo viên trong trường học.

Hội thi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện, hiệu quả là phổ biến cho các em học sinh về các kiến thức về điện, nâng cao nhận thức của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về cách sử dụng điện năng một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Trong hội thi tuyên truyền cho học sinh biết kiến thức về điện với nhiều hình thức thông qua video chiếu trên màn hình, hình ảnh, thi trả lời câu hỏi và tặng quà cho học sinh khi trả lời đúng với 40 phần quà và 2.000 ngàn quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Qua tuyên truyền tiết kiệm trong trường học các em học sinh, nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học cũng như sử dụng điện tại nhà cho phù hợp.

Đồng thời tuyên truyền đến người thân, cộng đồng để cùng chung tay tiết kiệm điện, luôn luôn biết “ sử dụng điện an toàn là bảo vệ tính mạng con người” “ sử dụng điện tiết kiệm là tiết kiệm tiền, bảo vệ môi trường” “sử dụng điện hiệu quả là nơi nào sử dụng điện nơi đó có điện”.

Ngân Giang

Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Chương trình dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Tra cứu QR Code sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Ngày 22/12/2020, Bộ Công Thương đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 dành cho 54 model sản phẩm thuộc 4 danh mục sản phẩm được chứng nhận.

Đã loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường nhờ dán nhãn năng lượng

Chương trình dán nhãn năng lượng được bắt đầu triển khai từ năm 2008 và đã giúp loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường. Mục tiêu tới năm 2030, cả nước sẽ tiết kiệm tiêu dùng tích lũy khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

54 sản phẩm được trao giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020

Ngày 22/12/2020, Bộ Công thương phối hợp cùng Hội KH&CN Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

Doanh nghiệp làm lợi hơn 500 tỷ đồng mỗi năm nhờ giải pháp tiết kiệm năng lượng

Nếu tính theo giá điện công nghiệp trung bình hiện tại, mỗi tháng nhà máy sản xuất thép của Hòa Phát tại Hải Dương tiết kiệm 40,3 tỷ đồng tiền điện nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

Đà nẵng đưa vào vận hành nhiều công trình điện mặt trời áp mái

Nhiều công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) đã được các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng phối hợp đơn vị liên quan đưa vào vận hành trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà

Công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là một hoạt động hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020 do EVNHCMC phát động.

Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Là tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có tiềm năng bức xạ mặt trời. Ngoài dự án điện theo mô hình cánh đồng quy mô lớn, Hậu Giang còn có thể nghiên cứu phát triển ĐMT trên mái nhà kết hợp phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Tĩnh: Trao thưởng 120 triệu đồng cho các “gia đình tiết kiệm điện”

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chọn được 600 “gia đình tiết kiệm điện” để tặng thưởng với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch ở Lâm Đồng

Theo ngành chức năng tỉnh, đến nay đã có 10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch trên địa bàn Lâm Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !