Đã 'chốt' được đất xây Nhà hát Giao hưởng TP HCM

UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương trình duyệt quy hoạch điều chỉnh 1/2000, 1/500 toàn bộ Công viên 23 tháng 9 để triển khai dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch (HBSO) tại khu B với diện tích 1,2 ha.

Theo đó, UBND TP thống nhất chọn vị trí xây dựng nhà hát tại khu B - công viên 23.9 (Q.1), diện tích 1,2 ha, chỉ chiếm hơn 10% diện tích Công viên 23/9 hiện hữu, có hướng tiếp giáp với các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Tôn Thất Tùng. Nhà hát HBSO được xây mới nằm ở vị trí cuối của công viên 23/9, thuộc đoạn đường không có quá nhiều cây xanh. Quy mô của nhà hát sẽ có 1.700 chỗ ngồi. Bên cạnh sân khấu chính còn 3 sân khấu phụ ở hai bên và phía dưới với kỹ thuật âm thanh, ánh sáng hiện đại nhất Việt Nam. Dự kiến, công trình này sẽ được đưa vào hoạt động khoảng cuối năm 2015.

Đã 'chốt' được đất xây Nhà hát Giao hưởng TP HCM - ảnh 1

Giới  trẻ tham dự các buổi biểu diến tại nhà hát giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP.HCM

Để lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học và có xây dựng kế hoạch định hướng đối với dư luận về lựa chọn địa điểm xây dựng nhà hát. Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM được giao tổ chức tọa đàm về vị trí xây dựng nhà hát này vào sáng 10/5/2013 tại Hội trường TP, quận 3.

Phương án thiết kế nhà hát cũng sẽ được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân và thông qua HĐND TP. 

Trước đó, vào năm 1999, HBSO đã được TP.HCM cho phép xây dựng nhà hát ở vị trí Công ty Xổ số kiến thiết. Đến tháng 7/2004, các bên liên quan mới thống nhất hoán đổi và nhà hát đã triển khai làm thiết kế ở vị trí này.

Tuy nhiên, tháng 5/2009, UBND TP lại quyết định chuyển nhà hát về Công viên 23/9. Nhà hát lại làm bản vẽ mới. Thế rồi từ năm 2010, UBND TP.HCM lại chỉ đạo lập một đề án mới trình UBND chuyển địa điểm xây dựng nhà hát sang Thủ Thiêm. 

Sau hơn 10 năm, đến nay Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch mới được thống nhất địa điểm xây dựng tại công viên 23/9. Công trình này tọa lạc tại trung tâm quận 1, gồm 4 mặt tiền trong đó có hướng chính nhìn ra phía Chợ Bến Thành. Đây là một trong những vị trí đẹp nhất của TP HCM.

Hoàng Thi

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !