Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị bắt và kết tội ngay ngày mai?

Hôm nay (3/7), Cơ quan chống tham nhũng Malaysia đã tiến hành bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak. Ngay trong ngày mai, ông Razak sẽ bị kết tội.

Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng Năm trước ứng cử viên Mahathir Mohamad, ông Najib và vợ Rosmah Mansor đã bị cấm rời khỏi Malaysia. Cơ quan chống tham nhũng của chính quyền mới đã tiến hành điều tra và lục soát nhà cựu Thủ tướng Najib liên quan tới vụ biển thủ quỹ đầu tư nhà nước 1MBD.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị bắt vào hôm nay (3/7).

Chia sẻ với Reuters hồi tháng trước, Thủ tướng Mahathir cho biết tham ô công quỹ và nhận hối lộ là những cáo buộc cơ quan chống tham nhũng Malaysia đang điều tra với ông Najib. Và đây sẽ là “bê bối lớn nhất” trong nhiệm kỳ Thủ tướng của ông Najib.

Các nhân viên thuộc cơ quan chống tham nhũng Malaysia đã đưa ông Najib ra khỏi nhà riêng sau khi đọc lệnh tạm giam, theo hai nguồn tin thân cận với gia đình cựu Thủ tướng.

Phát ngôn viên của ông Najib chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Najib vẫn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ 1MDB.

Được ông Najib thành lập vào năm 2009, 1MDB đang bị ít nhất 6 quốc gia điều tra liên quan tới hoạt động rửa tiền và tham nhũng.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng ít nhất 4,5 tỷ USD đã bị lấy khỏi quỹ 1MDB và chuyển đến Mỹ. Từ Mỹ, số tiền này được dùng để mua nhiều thứ như các tác phẩm nghệ thuật, bất động sản cao cấp và cả du thuyền xa hoa.

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !