Cựu Thủ tướng Anh gây tranh cãi khi muốn phong tước Hiệp sĩ cho cha ruột

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gây ra nhiều tranh cãi khi đề nghị phong tước Hiệp sĩ cho cha ruột của mình - ông Stanley Johnson.

Theo Reuters, trong ngày 6/3, cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tiết lộ về những nhân vật nằm trong danh sách đề cử phong tước Hiệp sĩ của mình. Trong số 100 người được ông Johnson đề cử, có cả cha ruột của cựu Thủ tướng Anh - ông Stanley Johnson.

"Danh sách đề nghị phong tước Hiệp sĩ của ông Johnson dài hơn đáng kể so với bà May và ông Cameron, vốn chỉ có khoảng 60 người. Hiện chưa rõ ông Stanley Johnson được đề cử với lý do nào", tờ The Times bình luận.

 Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và cha ruột. Ảnh: Reuters

Một số nguồn tin tiết lộ, cha ruột của ông Johnson từng là thành viên của Nghị viện châu Âu, đây có thể là một lý do đề cử chính đáng. Hiện tại, phát ngôn viên của cựu Thủ tướng Anh chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này

Việc ông Johnson đề cử phong tước cho cha ruột đã gây ra những tranh cãi về "chủ nghĩa thân hữu". Một số quan chức còn kêu gọi Thủ tướng Rishi Sunak phủ quyết toàn bộ danh sách của ông Johnson.

Theo thông tin của Guardian, Thủ tướng Sunak không có ý định can thiệp vào việc đề cử của ông Johnson, danh sách này đang được Văn phòng Nội các kiểm tra.

"Có những quy tắc lâu đời về việc Thủ tướng mãn nhiệm có thể đề cử người được phong tước Hiệp sĩ. Ông Sunak chưa có kế hoạch thay đổi vấn đề này", phát ngôn viên của Thủ tướng Sunak cho biết.

Hiệp sĩ là một tước hiệu do Hoàng gia Anh phong tặng cho người có công với đất nước. Những người được phong tặng được gọi bằng từ "Sir" hoặc "Dame" đặt trước tên.

Việt Dũng

Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi

Chính quyền quân sự Myanmar đã giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi cùng 39 đảng khác vì lí do không đăng ký tham gia tổng tuyển cử.

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Triều Tiên sau 3 năm

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 3 năm, kể từ khi Triều Tiên cho đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19.

Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Liên Hợp Quốc bỏ qua đề xuất điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) không thông qua một dự thảo nghị quyết của Nga, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Hé lộ cách giúp ông Trump có thể thoát bị truy tố

Giới quan sát cho rằng, nếu bị truy tố ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vận dụng trường hợp tương tự của John Edwards, chính khách Dân chủ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng, để thoát nạn.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Lý do Tổng thống Pháp tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !