Cứu thoát 20 thuỷ thủ Việt Nam khỏi tàu sắp chìm tại Maldives

Sau khi bị mắc cạn tàu Việt Long đã bị gió và sóng lớn đánh dạt ra xa. Lúc này tàu bắt đầu quay tự do trong khi nước tràn vào mỗi lúc một nhiều, con tàu dần chìm…

Theo đó, vào lúc 19h33’ ngày 9/6, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC)  nhận được thông tin báo nạn của Tàu Việt Long (thuộc công ty TNHH Vận tải biển Đông Long) bị mắc cạn cách đảo Maldives khoảng 1 hải lý, lúc này trên tàu có 20 thuyền viên.

Cứu thoát 20 thuỷ thủ Việt Nam khỏi tàu sắp chìm tại Maldives - ảnh 1

Vị trí tàu Việt Long gặp nạn:Ảnh: Google map.

Qua nhiều nguồn thông tin Vietnam MRCC đã xác định được tàu Việt Long bị mắc cạn vào bãi cạn tại Summer Island (thuộc quần đảo Maldives, Ấn Độ Dương). Lúc này két ballast (bộ phận dùng để dằn tải trọng của tàu) số 3 bên phải đã vào đầy nước. Giữa hầm hàng số 2, mạn phải và mạn trái đã bị phồng lên khoảng 20cm, trong khi các két dầu đã có nước biển.

Chất vấn Bộ trưởng Tài chính: ĐBQH hài lòng hay thất vọng?

Ngay sau đó Vietnam MRCC đã gửi thông tin cứu nạn trên đến Lực lượng bảo vệ bờ biển Maldives và đề nghị cơ quan này hỗ trợ cho tàu Việt Long.

Đến 3h55’ ngày 10/6 tình hình đột ngột thay đổi, sóng và gió lớn đã thổi tàu Việt Long trôi ra khỏi bãi cạn vào vùng nước sâu hơn. Lúc này tàu bắt đầu quay tự do, nước tràn vào khiến tàu chìm dần.

Tuy nhiên, do thời tiết tại khu vực tàu Việt Long bị nạn rất xấu, nên tàu cứu hộ của Maldives không thể tiếp cận được tàu Việt Long để cứu các thuyền viên. Phía Maldives thông báo chỉ có thể gửi tàu lớn hơn ra đón các thuyền viên vào sáng sớm hôm sau.

Trước tình tình nước biển tràn vào buồng máy mỗi lúc một nhiều, một mặt Vietnam MRCC tiếp tục đề nghị phía Maldives khẩn trương cử tàu cứu nạn ra cứu nạn thuyền viên. Mặt khác tiếp tục hướng dẫn các biện pháp cho thủy thủ để giữ tàu Việt Long nổi. Các thuyền viên cũng nhận lệnh sẵn sàng rời tàu nến tính mạng bị đe dọa.

Lúc này thời tiết tại khu vực này tiếp tục diễn biến xấu, do đó đến 13h30’ ngày 10/6 đội cứu hộ Maldives Coast Guard mới tiếp cận được tàu Việt Long. Ngay sau đó 8 thủy thủ đã được đưa về bờ Maldives an toàn, 12 thuyền viên tiếp tục xin ở lại để cứu tàu, chống tràn dầu.

Tuy vậy đến 15h42’ bên mạn tàu xuất hiện vết nứt, các thành viên còn lại được lệnh rời tàu. Đến 17h15’ ngày 10/6 tàu phía Maldives đã đón được 12 thuyền viên còn lại. Lúc này toàn bộ 20 thuyền viên của tàu Việt Long đã vào đảo Maldives an toàn.

Nguyễn Cường

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !