Cựu Thiếu tướng FSB nêu lý do ông Poroshenko không thể làm tình báo của Liên Xô

Cựu Thiếu tướng Cơ quan an ninh Nga (FSB), thành viên của Hội đồng Chính sách đối ngoại và quốc phòng, Alexander Mikhailov cho biết, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko không thể làm việc trong các cơ quan đặc vụ Liên Xô là do tính cách của ông.

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Ngày 23/3, cựu Thiếu tướng Cơ quan an ninh Nga (FSB), thành viên Hội đồng Chính sách đối ngoại và quốc phòng, ông Alexander Mikhailov đã nêu lý do tại sao ông Petro Poroshenko(Tổng thống Ukraine đương nhiệm) và Mikhail Saakashvili (cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc Odessa) hồi còn là sinh viên không thể trở thành sĩ quan tình báo.

Ông Alexander Mikhailov giải thích rằng các ứng cử viên vào cơ quan tình báo phải trải qua kỳ kiểm tra của Ủy ban y tế quân sự và thử nghiệm tâm lý.

"Vì sao ông Poroshenko bị trượt? Có thể vì lý do sức khỏe, cũng có thể do những đặc điểm về tâm lý", vị cựu chiến binh cơ quan an ninh Nga giải thích. Ông cho rằng Poroshenko có thể tìm cách gia nhập cơ quan đặc vụ vì hãnh tiến, hay vì muốn được ra nước ngoài.

Ông Alexander Mikhailov giải thích, ông Poroshenko "không thể trở thành tình báo và làm việc thành công, vì nghề tình báo dựa trên khả năng tiếp xúc và gây tin cậy với những người khác nhau, khiến họ có cảm tình. Và điều quan trọng là những nhược điểm trong tính cách của ông Poroshenko có thể khiến cho ông trở thành một kẻ phản bội tiềm năng.

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại Ukraine Nhikolay Malomuzh.

Trước đó cùng ngày, Đại tướng Nhikolay Malomuzh, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại của Ukraine chia sẻ trong một chương trình của kênh truyền hình số 4 cho biết, Tổng thống Ukraine Poroshenko thời là sinh viên đã bày tỏ mong muốn được làm việc trong các cơ quan đặc vụ của Liên Xô.

Ông Nhikolay Malomuzh tiết lộ, cùng với ông Poroshenko, cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc vùng Odessa - Mikhail Saakashvili cũng từng có kế hoạch vào làm việc cho các cơ quan đặc vụ Liên Xô.

Theo tướng Nhikolay Malomuzh, hai ông Poroshenko và Saakashvili từ khi bắt đầu học tập tại Trường Quan hệ Quốc tế Kiev được coi là những ứng cử viên tiềm năng để làm việc trong các cơ quan đặc vụ Liên Xô, vì thế Cơ quan này duy trì liên lạc và nghiên cứu họ.

Tuy nhiên, do những nguyên nhân khách quan, ông Poroshenko đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn của bộ máy nhân sự thuộc cơ quan đặc vụ, ông Saakashvili đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra, tuy nhiên, sau khi trở về Gruzia, ông đã chọn cho mình sự nghiệp chính trị ở nước này.

Trí Đức (Lược dịch)

UAE bất ngờ rút khỏi liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu

Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) tiết lộ đã rút khỏi liên minh an ninh hàng hải Trung Đông do Mỹ đứng đầu từ 2 tháng trước.

Hãng hàng không New Zealand kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay

Từ tháng 6, hãng hàng không Air New Zealand sẽ kiểm tra cân nặng của hành khách đi các chuyến bay quốc tế. Hãng cam kết giữ bí mật thông tin này của khách hàng.

Bé gái Malaysia nhập viện vì ăn bánh quy nghi tẩm cần sa do bố làm

Bé gái 11 tuổi ở Malaysia được đưa vào viện cấp cứu sau khi xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng do ăn phải bánh quy socola bị nghi tẩm cần sa do bố làm.

Những cái chết khó ngờ trong lúc giũ chăn ga gối đệm ngoài ban công ở Hàn Quốc

Hàng năm Hàn Quốc đều ghi nhận những ca tử vong trong lúc nạn nhân cố gắng giũ bụi trên chăn ga gối đệm qua cửa sổ, hoặc ban công chung cư.

Vợ ngồi tù vì phục kích, hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn

SINGAPORE - Người phụ nữ cố tình hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn khiến nạn nhân bị bỏng đã bị tòa án tuyên phạt 8 tháng tù giam.

Người đàn ông kể lại giây phút thoát chết khỏi hàm cá sấu trong lúc đi lặn

AUSTRALIA - Một người đàn ông đã suýt chết khi bị một con cá sấu nước mặn tấn công trong lúc đi lặn với vợ và nhóm bạn.

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Đang cập nhật dữ liệu !