Cựu sư trụ trì Thái Lan biển thủ, chôn hàng triệu USD và vàng thỏi sau chùa

Cơ quan chức năng Thái Lan đã phát hiện hàng triệu USD tiền mặt và vàng thỏi liên quan tới cuộc điều tra một cựu sư trụ trì ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Theo The Nation, Cục Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) mới đây đã thông báo về việc phát hiện 80 triệu baht (2,4 triệu USD) tiền mặt và 19 triệu baht (567.000 USD) vàng thỏi được chôn ở ngọn đồi phía sau ngôi chùa Wat Pa Dhamma Khiri (tỉnh Nakhon Ratchasima).

Số tài sản này liên quan tới điều tra tội biển thủ đối với cựu trụ trì Phra Mor và nhà thuyết giáo nổi tiếng kiêm thủ quỹ Phra Achan Khom. Truyền thông Thái Lan cho biết, ông Khom được cho là người tình của ông Mor, và số tiền mới bị phát hiện đã nâng tổng số tài sản bị tịch thu của bộ đôi này lên con số 207 triệu baht (gần 6,2 triệu USD).

Một số thỏi vàng được thu giữ tại hiện trường. Ảnh: The Nation

Vào cuối tuần trước, cơ quan điều tra Thái Lan đã tiến hành bắt giữ hai người này và em gái của ông Khom là nhà thuyết giáo Juthathip Phulobdiwachoruphan. Đại diện CIB cho biết, ông Khom bị bắt ở Bangkok, ông Phra Mor bị bắt ở Nakhon Ratchasima và bà Juthathip bị bắt ở Nonthaburi.

Cơ quan điều tra Thái Lan tại hiện trường. Ảnh: The Nation

Trước đó, cơ quan điều tra cũng tìm thấy 51 triệu baht tiền mặt tại nhà bà Juthathip và 130 triệu baht khác trong tài khoản ngân hàng của người phụ nữ này. Số tiền bị nghi ngờ biển thủ từ tiền công đức của chùa Wat Pa Dhamma Khiri trong thời gian ông Phra Mor là trụ trì, ông Khom là thủ quỹ của ngôi chùa.

Quyết định bắt giữ 3 đối tượng kể trên được ban hành sau khi Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan (NOB) yêu cầu điều tra. Đại diện cơ quan tôn giáo này đã nhận được tin báo về việc 2 cựu nhà sư biển thủ tiền quyên góp từ ngôi chùa.

Việt Dũng

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !