Cứu hộ cá thể gấu cuối cùng tại Quảng Ninh

Đây là ngày đánh dấu việc tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn không còn nạn nuôi nhốt gấu lấy mật – sau khi Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ cá thể gấu nuôi nhốt duy nhất tại Uông Bí, chính thức hoàn thành mục tiêu cứu hộ toàn bộ gấu tại Quảng Ninh.
Cứu hộ cá thể gấu cuối cùng tại Quảng Ninh - ảnh 1

Chú gấu bị nuôi nhốt cuối cùng ở Quảng Ninh vừa được cứu hộ.

Đây là chuyến cứu hộ chốt của quá trình trong suốt sáu tháng vừa qua, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm Lâm và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cứu hộ toàn bộ 33 cá thể gấu tại nhiều trang trại, hộ gia đình nuôi nhốt gấu trong tỉnh. 33 cá thể gấu được cứu hộ đồng nghĩa với việc Quảng Ninh là địa phương thứ ba trong cả nước, sau Huế và Bình Thuận không còn nạn nuôi nhốt gấu để khai thác mật, và cũng đồng nghĩa với việc không còn nạn du lịch và mua mật gấu của khách Hàn Quốc đến thăm Hạ Long - Quảng Ninh từng gây bức xúc trong dư luận trong suốt nhiều năm qua.

Cá thể gấu cuối cùng được Tổ chức Động vật Châu Á đặt tên là Hercules, sẽ được vận chuyển bằng xe tải, vượt qua quãng đường 200 km về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc trong ngày hôm nay.

Trong năm nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ được 33 cá thể gấu từ Quảng Ninh, và 8 cá thể gấu từ các tỉnh thành khác. Tính từ khi đi vào hoạt động đến nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ được 161 cá thể gấu ngựa và gấu chó, và hiện 148 cá thể vẫn đang tận hưởng môi trường môi trường sống bán tự nhiên tại Trung tâm, được đội ngũ thú y, chuyên gia và công nhân chăm sóc và phục hồi sức khỏe và bản năng tự nhiên.

Tiến sỹ Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á ở Việt Nam chia sẻ: "Tổ chức Động vật Châu Á rất vui mừng thông báo đã hoàn thành việc cứu hộ toàn bộ các cá thể gấu ở Quảng Ninh và cam kết chăm sóc trọn đời cho những cá thể gấu kể từ khi được cứu hộ.

Tỉnh Quảng Ninh đã trở thành hình mẫu lý tưởng trong việc cam kết thúc đẩy thực thi luật pháp bảo vệ loài gấu và động vật hoang dã. Sau cùng, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND Tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt tới Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh đã hỗ trợ chúng tôi, và đóng vai trò tiên quyết trong việc vận động các chủ nuôi chuyển giao gấu cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam”.

Theo kế hoạch dự tính, Tổ chức Động vật Châu Á đặt mục tiêu chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật ở Việt Nam vào năm 2020.

Xuân Phú

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !