Cựu giám đốc CIA: Tổng thống Mỹ Trump sẽ không buộc được ông "im lặng"

Cựu giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA John Brennan giải thích quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm ông tiếp cận thông tin mật vì sợ những lời chỉ trích, và tuyên bố rằng ông sẽ “không im lặng”.

Cựu giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA John Brennan

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC, Cựu giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ông John Brennan tuyên bố: "Tôi cho rằng ngài Tổng thống Donald Trump làm điều đó, như ông đã làm với những người khác, để ngăn chặn bất kỳ mọi sự chỉ trích nhằm vào ông ấy, hoặc nhằm vào chính quyền của ông ấy… Đó là cách để ông ta cố gắng trả thù tôi".

"Tổng thống Donald Trump sẽ sai lầm lớn, nếu ông cho rằng cấm tôi truy cập thông tin mật thì ông ấy sẽ có thể buộc tôi phải im lặng", ông John Brennan nói thêm.

Ngoài ra, ông Brennan gọi quyết định của Tổng thống Trump có "động cơ chính trị" và nhắm vào việc đàn áp tự do ngôn luận.

Trước đó, hôm thứ Tư (15/8), thư ký báo chí của người đứng đầu Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo rằng Tổng thống Trump đã truất quyền tiếp cận tài liệu mật của ông Brennan.

Trong một tuyên bố của chính Tổng thống Trump cho rằng, Brennan "đặt vấn đề về tính khách quan và danh tiếng của mình". Tổng thống Trump cũng cáo buộc cựu lãnh đạo CIA "đưa ra những cáo buộc vô căn cứ, thái quá". Theo ông Trump, "nguy cơ gây ra bởi hành vi và hành động không ổn định của Brennan lớn hơn bất kỳ lợi ích có thể có của các quan chức cấp cao từ tham vấn với ông Brennan".

Brennan từng là giám đốc CIA dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã cáo buộc ông Trump tội phản quốc sau khi gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng Bảy vừa qua tại Helsinki, Phần Lan.

Trí Đức (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !