Cuối tháng 6/2013 khởi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Infonet -Theo thông báo của PMU 85, đơn vị tư vấn quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, cuối tháng 6/2013, tuyến đường có tổng chiều dài gần 140km với tổng mức đầu tư gần 28.968 tỉ đồng này sẽ chính thức được khởi công.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo thông báo chính thức của ông Nguyễn Trung Sĩ, Phó Tổng Giám đốc BQL dự án 85 (PMU 85 - Bộ GTVT), đơn vị tư vấn quản lý dự án đường cao tốc (ĐCT) Đà Nẵng - Quảng Ngãi, cuối tháng 6/2013 sẽ khởi công dự án tại khu vực cầu Kỳ Lam (huyện Điện Bàn, Quảng Nam), đến tháng 9/2013 sẽ triển khai thi công đoạn qua địa bàn TP Đà Nẵng.

ĐCT Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư gần 28.968 tỉ đồng, được thiết kế theo tiêu chuẩn ĐCT loại A gồm 4 làn xe, rộng 26m, mặt đường bằng bê tông asphalt (dự phòng mở rộng 6 làn) với tốc độ lưu thông 120km/h, cùng các hạng mục cầu, cống thoát nước… Toàn tuyến có tổng chiều dài gần 140km, gồm 131,5km đường cao tốc; 8,02km đường nối với QL1A. Dự án do Tổng Công ty Đầu tư phát triển ĐCT Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Đây cũng là phân đoạn lớn nhất của tuyến ĐCT Bắc - Nam.

Cuối tháng 6/2013 khởi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - ảnh 1
Bản đồ hướng tuyến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh: HC

Tại buổi làm việc mới đây với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, VEC và PMU 85 về tình hình triển khai giải phóng mặt bằng, giải tỏa đền bù (GTĐB) cho dự án, Ban GTĐB dự án đầu tư xây dựng số 2 (Đà Nẵng) cho hay, đối với đoạn qua địa bàn TP, đến tháng 9/2012 đã kiểm định xong 963 hồ sơ giải tỏa tại xã Hòa Tiến và 68 hồ sơ giải tỏa tại xã Hòa Phong; áp giá đền bù 655 hồ sơ đất nông nghiệp với tổng giá trị hơn 24,3 tỉ đồng, bố trí khu tái định cư Hòa Nhơn gần 14ha với tổng kinh phí 85 tỉ đồng.

Tuy nhiên vướng mắc hiện nay là chủ đầu tư chưa chuyển số vốn trong năm 2012 để chi trả đền bù cho các hộ thuộc diện giải tỏa và bổ sung vốn cho kế hoạch năm 2013 để đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng thời vẫn chưa bàn giao mốc giới đoạn qua địa bàn xã Hòa Nhơn để làm căn cứ cho chính quyền địa phương tiến hành công tác giải toả đền bù.

Phó Tổng Giám đốc PMU 85 Nguyễn Trung Sĩ cho biết, do chưa có quyết định phê duyệt đền bù giải tỏa tại 2 xã Hòa Tiến, Hòa Phong nên chưa đủ cơ sở chuyển số vốn 25 tỉ đồng. Ông cũng cho hay, từ ngày 26 đến 30/10 sẽ bàn giao mốc giải tỏa đoạn qua xã Hòa Nhơn. Đồng thời kiến nghị Đà Nẵng sớm trình Chính phủ cho cơ chế sử dụng vốn phục vụ việc xây dựng cơ sở hạ tầng các khu tái định cư Hòa Nhơn, bố trí cán bộ, chuyên gia phối hợp tham gia.

Theo ông Paul Vallely, đại diện WB, việc xây dựng ĐCT Đà Nẵng - Quảng Ngãi có ý nghĩa lớn về phát triển KT-XH tại khu vực, đặc biệt là tại các địa phương có ĐCT đi qua. Ông kiến nghị TP Đà Nẵng áp giá đền bù cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa phù hợp với giá thị trường, xem xét có cơ chế hỗ trợ thêm, đặc biệt là nơi tái định cư phải tốt hơn nơi ở cũ.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cho hay, đến ngày 15/11 sẽ hoàn tất phê duyệt đền bù các hồ sơ giải tỏa tại 2 xã Hòa Tiến và Hòa Phong. Đà Nẵng cũng sẽ sớm trình Chính phủ duyệt cho TP cơ chế sử dụng vốn của dự án phục vụ việc xây dựng hạ tầng cơ sở các khu tái định cư. Đồng thời lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng thống nhất với WB, chủ đầu tư về các vấn đề cụ thể nhằm đảm bảo tiến độ triển khai giải toả đền bù, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư và thi công dự án này theo kế hoạch đã đề ra. 

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !