Củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống ở Italy

Ngày 23/11, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hoà Italy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp các lãnh đạo Đảng Dân chủ Italy, Đảng Tái lập Cộng sản Italy và Đảng Cộng sản Italy.

Tại các cuộc gặp trên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo một số nội dung chính trong cuộc hội đàm với Tổng thống Italy vừa diễn ra; bày tỏ vui mừng trước bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước trong nhiều lĩnh vực kể từ khi nâng cấp lên Đối tác chiến lược (tháng 1/2013); khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược với Italy, đối tác quan trọng của Việt Nam trong EU.

Củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống ở Italy - ảnh 1

Chủ tịch nước gặp lãnh đạo đảng Dân chủ Italy. Ảnh: Minh Nguyệt

Chủ tịch nước thông báo những định hướng phát triển kinh tế - xã hội và chính sách đối ngoại do Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 vạch ra; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với các đảng cánh tả Italy; bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với tình đoàn kết, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của lực lượng cánh tả, những người Cộng sản và nhân dân Italy đã và đang dành cho Việt Nam; nhấn mạnh chủ trương duy trì, củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống, đồng thời mở rộng quan hệ với các đảng chính trị lớn, đảng cầm quyền tại các nước.

Củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống ở Italy - ảnh 2

(Ảnh: Minh Nguyệt)

Chủ tịch nước thông báo kết quả cuộc gặp gỡ lần thứ 18 các Đảng cánh tả tại Việt Nam tháng 10/2016 vừa qua, chia sẻ quyết tâm của các Đảng cánh tả đấu tranh vì hoà bình, độc lập, công bằng, dân chủ, văn minh và chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn thời gian tới, các đảng cánh tả Italy và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường gặp gỡ tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau vì những mục tiêu chung, góp phần làm sâu sắc thêm và hiện thực hoá mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Italy, mời các đồng chí Lãnh đạo các Đảng cánh tả sang thăm Việt Nam.

Củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống ở Italy - ảnh 3

Chủ tịch nước gặp lãnh đạo Đảng Tái lập Cộng sản Italy. Ảnh: Minh Nguyệt

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Italy, Đảng Tái lập Cộng sản Italy, Đảng Cộng sản Italy bày tỏ vui mừng được hội kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị mà các Đảng cánh tả Italia luôn dành cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước trước đây và xây dựng tổ quốc hiện nay của Việt Nam.

Củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống ở Italy - ảnh 4

Toàn cảnh cuộc gặp giữa Chủ tịch nước với lãnh đạo Đảng Cộng sản Italy. Ảnh: Minh Nguyệt

Củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống ở Italy - ảnh 5

(Ảnh: Minh Nguyệt)

Theo TGVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !