Cục Xuất bản, In và Phát hành đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba

Chiều 16/12, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã tổ chức tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm công tác năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.
Cục Xuất bản, In và Phát hành đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao

Tới dự lễ tổng kết có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son và một số lãnh đạo Cục, Vụ của Bộ TT&TT.

Hội nghị tổng kết đã nêu bật những kết quả đóng góp của Cục Xuất bản (nay là Cục Xuất bản, In và Phát hành).  Năm 2013, một trong những nhiệm vụ trọng tâm Cục Xuất bản, In và Phát hành xác định là thực hiện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật theo hướng đồng bộ, chặt chẽ, phục vụ kịp thời nhu cầu thực tế và quản lý nhà nước. Đặc biệt, Cục đã tổ chức soạn thảo, trình Chính phủ, lãnh đạo Bộ các văn bản hướng dẫn thi hành Luật xuất bản 2012.

Những văn bản mà Cục chủ trì xây dựng bao gồm : Nghị định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất bản; Nghị định về quản lý hoạt động in (thay thế nghị định 105/2007/NĐ-CP về in các ấn phẩm không phải xuất bản phẩm); Thông tư liên tịch giữa Bộ Tài chính và Bộ TT&TT về quy định chế độ thù lao cho người đọc, thẩm định xuất bản phẩm lưu chiểu (thay thế Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BVHTT-BTC)... Ngoài ra, Cục còn phối hợp với Cục Báo chí, Thanh tra Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác.

Bên cạnh đó, Cục cũng đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về xuất bản, in, phát hành như: Chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng đề án Ngày sách Việt Nam, trình Chính phủ; Hoàn thành việc xây dựng quy hoạch phát triển ngành xuất bản, in và phát hành; Phối hợp xây dựng hoàn thành thủ tục về “Quỹ hỗ trợ xuất bản”; Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cho việc thực thi Luật Xuất bản; Tham mưu lãnh đạo Bộ phê duyệt danh mục xuất bản phẩm đặt hàng và kinh phí thực hiện nhiệm vụ từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2014; Xây dựng và tổ chức thực hiện 02 dự án “Xuất bản phẩm theo chuyên đề” và “Đặt hàng cung cấp dịch vụ thông tin và truyền thông tại các điểm bưu điện văn hóa xã”.

Đặc biệt, tính đến 15/11, các đơn vị đã đăng ký xuất bản: 51.293 cuốn sách với 958.979.826 bản sách, đã xác nhận 50.312 cuốn với 956.727.326 bản sách, nộp lưu chiểu gần 25 ngàn cuốn sách với gần 300 ngàn bản sách.

Với những nỗ lực, thành công của Cục Xuất bản năm qua, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao tặng Cục Xuất bản, In và Phát hành Huân chương Lao động hạng 3 và nhiều huân huy chương, bằng khen ghi nhận sự đóng góp của tập thể và cá nhân trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận định, năm 2013 là một năm khó khăn chung của cả nước. Riêng với ngành xuất bản là sức mua giảm, trong lúc tình trạng in lậu còn tiếp diễn làm suy yếu nội lực của ngành. Hành lang pháp lý cho ngành in và hệ thống phát hành sách ở vùng sâu vùng xa…còn chưa hoàn thiện.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son biểu dương vai trò của Cục trong việc làm lành mạnh hoá môi trường xuất bản, cũng như góp phần tham mưu cho Chính phủ xây dựng kịp thời nhiều văn bản dưới luật, kể từ khi Luật Xuất bản sửa đổi đi vào hiệu lực từ tháng 7/2013. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ năm tới cho Cục xuất bản cần hoàn thiện bộ máy theo Nghị định 132/2013/NĐ-CP đồng thời tiếp tục tham mưu cho Bộ xây dựng nhiều văn bản dưới luật, thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về xuất bản in, phát hành....

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !