Cuba muốn tăng cường và mở rộng quan hệ với Việt Nam

Chiều 4/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Cuba muốn tăng cường và mở rộng quan hệ với Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếpBộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz thăm Việt Nam với các nội dung làm việc thiết thực, đặc biệt là việc giới thiệu Luật Đầu tư và các chính sách mới trong thu hút đầu tư nước ngoài của Cuba.

Cho rằng kết quả chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước, Thủ tướng khẳng định: Việt Nam đặc biệt coi trọng và sẽ làm hết sức mình, cùng với Cuba tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả.

“Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các dự án hợp tác giữa 2 nước, nhất là dự án hợp tác về viễn thông, nông nghiệp, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư thiết thực, hiệu quả tại Cuba”.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn. Việc hai bên ký Chương trình hợp tác trung hạn sẽ tạo cơ sở quan trọng để thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư. Đồng thời Thủ tướng cũng đề nghị Ủy ban Liên Chính phủ hai nước tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình hợp tác trung hạn Việt Nam-Cuba đã được hai bên thống nhất ký kết…

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cho biết, trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước, Cuba mong muốn tiếp tục tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đề nghị Việt Nam tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba trong phát triển nông nghiệp, viễn thông, quản lý và thu hút đầu tư nước ngoài, xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất…

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định, Cuba sẽ tạo các điều kiện thuận lợi và sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba, đồng thời mong muốn hai bên tăng cường trao đổi thương mại, tạo thuận lợi cho các sản phẩm hàng hóa của mỗi nước dễ dàng thâm nhập vào thị trường của nhau.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !