Cuba mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

Chiều 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cuba Fredesman Turro Gonzalez tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Cuba mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam - ảnh 1
Thủ tướng tiếp ngài Fredesman Turro Gonzalez, Đại sứ đặc Cuba tại Việt Nam.

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez trong thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Cuba, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba là 2 nước có quan hệ hữu nghị truyền thống, mối quan hệ này được các thế hệ lãnh đạo cấp cao 2 nước dày công vun đắp. Những năm qua, quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Cuba đạt được những kết quả tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước.

Trên cơ sở quan hệ chính trị, ngoại giao hết sức tốt đẹp; trên tinh thần đồng chí, anh em, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Thủ tướng mong muốn Cuba ủng hộ các doanh nghiệp của Việt Nam sang tìm kiếm cơ hội, thúc đẩy hợp tác đầu tư vào Cuba, nhất là hợp tác về viễn thông, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng... Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn hai bên phối hợp ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez cho rằng, những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Cuba là hết sức tốt đẹp; tuy nhiên tiềm năng, lợi thế hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn.

Cuba mong muốn thúc đẩy sâu rộng nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh và Cuba có nhu cầu. Đồng thời mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt với Cuba trong quản lý, xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Cuba./.

Nguồn: TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !