Cử tri đề nghị ĐBQH công khai số điện thoại, dùng Facebook giao tiếp với dân

Chiều 15/12, ông Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã cùng Tổ số 5 Đoàn ĐBQH Hà Nội về tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến bức xúc của người dân xung quanh vấn đề đất đai, dân sinh, vấn đề chế độ chính sách với người có công... đã được gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội và cá nhân ông Nguyễn Đức Chung với cương vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 

Đến khi chủ tọa tuyên bố hết giờ phát biểu nhưng vẫn còn rất nhiều cánh tay giơ lên. Có cử tri còn đề nghị cuối giờ được gặp riêng ông Nguyễn Đức Chung để trao đổi. Ngay khi kết thúc Hội nghị tiếp xúc cử tri đã có hàng chục cử tri tiến đến vây lấy ông Chung để được gửi đơn.

Cử tri đề nghị ĐBQH công khai số điện thoại, dùng Facebook giao tiếp với dân - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hoài Đức

Cử tri Đinh Công Trang phản ánh chính sách đối với người có công, thủ tục rườm rà, chuyển hồ sơ lên xuống nhiều lần. Những người tham gia kháng chiến thì không được nhận chế độ, có hiện tượng người làm hồ sơ giả để nhận chế độ chính sách.

Ngoài ra, ông Trang cũng phản ánh về vấn đề thu hồi đất dự án Kim Chung Di Trạch và các dự án khác. Ông đề nghị cần kiểm tra lại các dự án này.

Cử tri Nguyễn Tá Thảo (Yên Sở) phản ánh về vấn đề chế độ của 423 cán bộ y tế cơ sở của Hà Tây cũ. Đề nghị ĐBQH tiếp tục xem xét để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ y tế cơ sở, trả mức sinh hoạt phí cho cán bộ cơ sở từ năm 1993.

Cử tri đề nghị ĐBQH công khai số điện thoại, dùng Facebook giao tiếp với dân - ảnh 2

Cử tri Nguyễn Tá Thảo (Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội) phát biểu

Đáng chú ý, cử tri Trần Thị Nga (Vân Canh) đã gửi đến một chùm ý kiến có cả vấn đề riêng của địa phương và có cả vấn đề mang tính chiến lược quốc gia. Bà Nga cho biết, tại xã Vân Canh, nhiều hộ dân đã bị thu hồi đất, khi thu hồi đất hứa trả đất dịch vụ nhưng đến nay đã 7 năm người dân chưa nhận được đất dịch vụ, có dự án chồng lên dự án...

Về vấn đề vĩ mô, cử tri Trần Thị Nga cũng bày tỏ lo lắng về vấn đề bảo vệ ngư dân trên biển, vấn đề người Trung Quốc mua đất tại Việt Nam, vấn đề nợ công, vấn đề thực phẩm bẩn…

Đặc biệt, bà Nga đề nghị đại biểu Quốc hội cần công khai số điện thoại để dân tiện liên lạc, nếu có thể sử dụng Facebook để giao tiếp với dân.

Tổng cộng có 13 người được chủ tọa cho phép phát biểu, có một phần không nhỏ là ý kiến phản ánh về vấn đề tham nhũng của địa phương.

Cuối buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội, đã báo cáo tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội. Báo cáo cho thấy, ĐBQH TP Hà Nội đã hoạt động rất tốt trên vai trò của mình được dân bầu ra.

Ông Nguyễn Đức Chung đã tổng hợp lại các ý kiến của người dân trong Hội nghị tiếp xúc cử tri này. Nội dung tổng hợp cho biết có 13 cử tri phát biểu với 23 vấn đề bao gồm vĩ mô và vi mô. Tuy nhiên, ông Chung không trả lời cụ thể, chi tiết một vấn đề nào.

Ông Chung bày tỏ sự chia sẻ với những bức xúc của cử tri. Ông Chung nói: “Chúng tôi sẽ chuyển tải những nội dung này đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội. Với trách nhiệm là Đại biểu Quốc hội chúng tôi sẽ có giám sát, đôn đốc các cơ quan trung ương, các bộ, ban, ngành để giải quyết sớm, trả lời cho quý vị cử tri. Với chức năng nhiệm vụ mới của tôi, tôi sẽ có trách nhiệm đôn đốc các sở, ngành, thành phố cũng như phối hợp với UBND huyện Hoài Đức để trả lời những vấn đề quý vị cử tri đã nêu”.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !