CSGT Hà Nội: Mỗi ngày một việc tốt phục vụ nhân dân

Sáng nay 16/9, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), Công an Hà Nội phát động phong trào thi đua: “Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Thủ đô mỗi ngày mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân” từ nay cho đến tháng 12/2013.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng PC67 cho biết: Thông qua phong trào thi đua nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, tư tưởng cán bộ, chiến sỹ từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trong khi thực hiện nhiệm vụ, thi đua lập thành tích, xuất hiện nhiều gương tốt, việc tốt vì nhân dân phục vụ.

CSGT Hà Nội: Mỗi ngày một việc tốt phục vụ nhân dân - ảnh 1
Đại tá Đào Vịnh Thắng trả lời báo chí sáng nay 16/9. (Ảnh. XH).

Tại buổi Tổng kết 9 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ, PC67 Hà Nội cho biết, tình hình trật tự, an toàn giao thông ở Thủ đô luôn được giữ vững. Ngoài ra, kế hoạch xây dựng hình ảnh người CSGT Thủ đô thân thiện, tận tụy, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân đạt được nhiều thành quả đáng mừng, góp phần cải thiện hình ảnh CSGT trong mắt người dân.

Thời gian tới, PC67 sẽ duy trì lực lượng nữ CSGT hướng dẫn giao thông tại các điểm nóng, yêu cầu các lực lượng nêu cao tinh thần giúp đỡ người dân.

Tới đây, lực lượng CSGT Thủ đô sẽ được học cách sơ cứu người để cấp cứu và đưa các nạn nhân bị tai nạn giao thông đến bệnh viện một cách sớm nhất.

“Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, CSGT phải biết giúp đỡ nhân dân từ những việc làm nhỏ nhất”, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67 Hà Nội nhấn mạnh.

Theo PC67, thời gian gần đây tại Hà Nội gia tăng nhanh chóng các loại phương tiện “xe điện máy và xe máy điện” tham gia giao thông, vận tốc trung bình của xe này khoảng 50km/h. Đối tượng sử dụng chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh sinh viên.

Tuy nhiên, phần lớn những người điểu khiển phương tiện này thường vi phạm trật tự, an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi hàng 3 trở lên, lạng lách đánh võng… gây mất an toàn giao thông.

Trước tình hình đó, PC67 đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, tăng cường lực lượng phát hiện và xử lý vi phạm. Tính đến thời điểm hiện tại, PC67 đã xử lý 620 trường hợp đi xe đạp điện vi phạm, tạm giữ 28 phương tiện, phạt hành chính 145 trường hợp góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, từ đầu tháng 9/2013, các trường học bắt đầu bước vào năm học mới, học sinh sinh viên đi xe đạp điện tiếp tục gia tăng và có diễn biến phức tạp, PC67 tiếp tục ban hành kế hoạch số 94/KH-PC67-TM về tăng cường công tác tuyên truyền, cam kết thực hiện các quy định, phát hiện và xử lý nghiêm đến các vi liên quan đến người đi xe đạp điện.

Theo kế hoạch này, 10 đội CSGT trong các quận nội thành sẽ phải tổ chức mỗi đội 4 tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố, các cổng trưởng học và nơi tụ tập nhiều học sinh sinh viên để phát hiện và xử lý. Thời gian thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng ngày từ 10-14 giờ và 16-19 giờ và linh động theo diễn biến vi phạm.

“Ngoài lực lượng trên, chúng tôi sẽ cử trinh sát CSGT hóa trang, quay camera những người vi phạm, thông tin cho lực lượng CSGT công khai xử lý. Những trường hợp vi phạm sẽ được báo về cho trường học, cơ sở đào tạo, gia đình người đó để cùng có biện pháp giáo dục”, Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Ngoài những nội dung trên, Trưởng phòng PC67 Hà Nội cũng yêu cầu cán bộ chiến sỹ khi thi hành nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thân thiện, chấp hành đúng điều lệnh CAND, quy trình công tác và quy tắc ứng xử, giao tiếp với nhân dân để đảm bảo cho sự thành công của kế hoạch.

Cũng trong thời gian này, PC67 Hà Nội sẽ tăng cường xử lý vi phạm đối với người điều khiển ô tô khách, xe taxi, xích lô vi phạm về dừng, đỗ đón trả khách không đúng quy định, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ cho phép; xử lý người điểu khiển xe tải, xe container vi phạm các lỗi như như chở quá trọng tải, để hàng hóa rơi vãi trên đường, lái xe sử dụng rượu bia tại các tuyến đường huyết mạch của Thủ đô.

Xuân Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !