Công viên Phần mềm Quang Trung nhận Kỷ niệm chương của Bộ TT&TT

Sáng nay, 16/3/2016, tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã công bố quyết định của Thủ tướng về việc thí điểm thành lập Chuỗi QTSC trong cả nước, và trao kỷ niệm chương cho QTSC.

QTSC ban đầu chỉ có 21 doanh nghiệp phần mềm nhỏ và siêu nhỏ với 250 người làm việc. Nhưng đến hôm nay đã thu hút 120 doanh nghiệp CNTT, 33 nhà đầu tư với 18.260 người làm việc và học tập. Trong đó có 69 doanh nghiệp trong nước, 51 doanh nghiệp nước ngoài, 4 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, 10 công ty nằm trong danh sách của 50 công ty hàng đầu Việt Nam, 6 doanh nghiệp có chứng chỉ chất lượng CMMI và có 4 doanh nghiệp có số nhân viên từ 1.000 kỹ sư, chuyên viên trở lên.

Trong giai đoạn 2001 – 2015, tổng đầu tư từ ngân sách nhà nước cho QTSC là 250 tỷ đồng. Sau 15 năm, QTSC đã thu hút đầu tư được 8.160 tỷ đồng. Như vậy, với 1 đồng nhà nước bỏ ra thì QTSC đã thu hút được 33 đồng từ các nhà đầu tư.

Doanh số của các doanh nghiệp ở QTSC năm 2015 gần 5.000 tỉ đồng, gấp 200 lần năm 2001. Tổng số tiền nộp ngân sách của các doanh nghiệp ở QTSC năm vừa qua ước đạt 470 tỷ đồng, gấp 330 lần năm 2001.

Công viên Phần mềm Quang Trung nhận Kỷ niệm chương của Bộ TT&TT - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (ở giữa)công bố Quyết định của Thủ tướng về việc thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung trong cả nước. Ảnh: Minh Tân.

Sau 15 năm hoạt động, QTSC đã trở thành Công viên Phần mềm đầu tiên và thành công nhất của cả nước. Ngày 3/3/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 333/QĐ-TTg về việc thí điểm thành lập Chuỗi QTSC trong cả nước. Đây là một dấu ấn quan trọng, một bước ngoặt lịch sử mới của QTSC.

Để ghi nhận những thành tích đóng góp của QTSC, trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập hôm nay, QTSC đã được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất.

Công viên Phần mềm Quang Trung nhận Kỷ niệm chương của Bộ TT&TT - ảnh 2

Nhiều cá nhân xuất sắc của QTSC đã được nhận Kỷ niệm chương của Bộ TT&TT. Ảnh: Minh Tân.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân xuất sắc của QTSC.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !