“Công trình không về đích sớm 5 tháng, tôi sẽ nghỉ việc!”

Không hề kém cạnh phong thái của “Tổng thư lệnh” ngành GTVT, hai vị tổng giám đốc của hai đơn vị nhà thầu và thi công đường vành đai 3 đánh cược với Bộ trưởng: Nếu công trình không về đích sớm 5 tháng so với tiến độ đề ra, sẽ nộp đơn xin nghỉ việc.

“Công trình không về đích sớm 5 tháng, tôi sẽ nghỉ việc!”

Hai “tổng” tự tin đánh cược với Bộ trưởng Đinh La Thăng là: ông Phan Quốc Hiếu, Tổng Giám đốc Tổng Cty xây dựng Thăng Long và ông Vũ Hải Thanh, Tổng GĐ Tổng Cty Xây dựng Công trình Giao thông 8 (Cienco8).

“Công trình không về đích sớm 5 tháng, tôi sẽ nghỉ việc!”

Nếu đường vành đai 3 không về đích sớm 5 tháng, tổng giám đốc nhà thầu sẽ nộp đơn xin thôi việc. Ảnh LD

Tổng công ty xây dựng Thăng Long hiện là tổng thầu thi công Dự án 3B đường vành đai 3 giai đoạn 2 (cầu vượt đoạn gần đường Khuất Duy Tiến). Cienco8 là đơn vị thi công. Gói thầu này có giá trị 1.400 tỷ đồng.

Trong cuộc gặp mới đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, vành đai 3 là tuyến đường quan trọng, giải quyết phần nào nạn ùn tắc cho Thủ đô. Khi Bộ trưởng Thăng đề cập về vấn đề tiến độ, cả hai vị tổng giám đốc đã cam kết: nếu công trình không về đích sớm 5 tháng sẽ nộp đơn xin thôi việc.

Tiến độ của công trình này dự kiến hoàn thành cuối năm 2012. Để công trình hoàn thành vượt tiến độ, ông Hiếu đề xuất cho ứng thêm 10% tiền, và cho thưởng tiến độ để lấy tiền huy động máy móc, thiết bị.

“Nếu đáp ứng được 2 điều kiện đó mà tôi làm không được đúng hẹn, trên bàn Bộ trưởng sẽ có đơn xin từ chức của tôi”, ông Hiếu nói.

Ngay sau đó, những yêu cầu của tổng giám đốc Tổng Cty xây dựng Thăng Long được đáp ứng. Để không bị “mất ghế”, ông Hiếu cho biết sẽ tăng cường làm đêm, điều động máy móc thiết bị; nâng cao kỷ luật lao động.

Nguyễn Dũng (Tổng hợp)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !