Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ban Kinh tế Trung ương

Ngày 17/4, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức trọng thể Lễ Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ban Kinh tế Trung ương.
Với chức năng là cơ quan tham mưu của Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương và các chính sách lớn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, Ban Kinh tế Trung ương có nhiều trọng trách trong đáp ứng yêu cầu bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với đất nước về lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó trước hết là công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất về đường lối, chính sách vĩ mô có tầm chiến lược nhằm đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ban Kinh tế Trung ương - ảnh 1
Ông Đào Ngọc Dung và ông Vương Đình Huệ chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế Trung ương 
Trước yêu cầu ngày càng cao của công việc và đảm bảo duy trì liên tục sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ công tác, chấp hành Điều lệ Đảng; xây dựng Đảng bộ Ban Kinh tế Trung ương trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, phát huy mạnh mẽ vai trò của Đảng bộ, Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương đã quan tâm và khẩn trương thực hiện các công việc để thành lập Đảng bộ Ban Kinh tế Trung ương; phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chỉ đạo sát sao các công tác chuẩn bị thành lập Đảng bộ Ban. 

Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế Trung ương nhiệm kỳ 2013 - 2015 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy. 

Tại buổi lễ, ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế Trung ương và phát biểu bày tỏ mong muốn Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phối hợp chặt chẽ cùng với tập thể lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ cơ quan đoàn kết, trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phạm Xuân Đương - Bí thư Đảng ủy Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế Trung ương khẳng định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của Ban.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !