Công bố nguyên nhân trực thăng UH-1 gặp nạn

Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn là trong lúc bay, hệ thống điều khiển máy bay đã phát sinh hỏng hóc nghiêm trọng, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết.
Công bố nguyên nhân trực thăng UH-1 gặp nạn - ảnh 1

Mảnh vỡ của trực thăng UH - 1 tại hiện trường vụ tai nạn

Ngày 31/1, liên quan đến vụ máy bay quân sự UH1 số hiệu 7912 bị rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM vào sáng 28/1 khiến 4 chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hi sinh, đến nay, sau 3 ngày tổ công tác điều tra tai nạn máy bay đã xác định được nguyên nhân bước đầu.

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn trong lúc bay là hệ thống điều khiển máy bay đã phát sinh hỏng hóc nghiêm trọng. Dù tổ lái đã cố gắng xử lý, tuy nhiên do độ cao quá thấp, không khắc phục được.

Trong diễn biến khác, sáng 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp) lễ tang của 4 chiến sĩ hy sinh trong tai nạn máy bay đã được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, sư đoàn 370 cùng các gia đình tổ chức trọng thể theo nghi thức quân đội.

Công bố nguyên nhân trực thăng UH-1 gặp nạn - ảnh 2

Lễ tang của 4 chiến sĩ hi sinh trong tai nạn máy bay được tổ chức theo nghi lễ quân đội.

Để tưởng nhớ công lao của các anh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có quyết định thăng một cấp quân hàm cho 3 sĩ quan, đồng thời chuyển nhóm lương vượt khung cho một quân nhân chuyên nghiệp.

Phương Nguyễn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !