Công bố địa chỉ viếng, truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình

Theo Tỉnh ủy Quảng Bình, lễ viếng, truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình sẽ được tổ chức tại hội trường UBND tỉnh. Lễ an táng được tổ chức tại Vũng Chùa - Đảo Yến
Ngày 9/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị lần thứ 18 để triển khai lãnh đạo công tác chuẩn bị Lễ viếng, Lễ truy điệu, đón lĩnh cữu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình.
Công bố địa chỉ viếng, truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình - ảnh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã báo cáo về chương trình Lễ viếng, Lễ truy điệu, đón linh cữu và Lễ an táng Đại tướng. Lễ viếng Đại tướng được tổ chức tại hội trường UBND tỉnh, thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 12-10. Lễ truy điệu, thời gian từ 7 giờ ngày 13-10, tại hội trường UBND tỉnh. Lễ an táng, địa điểm tại Vũng Chùa-Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch... UBND tỉnh cũng đã phân công trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị trong tổ chức Lễ truy điệu, Lễ viếng, đón linh cữu và Lễ an táng Đại tướng.

Các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất cao với các báo cáo trình tại kỳ họp và có nhiều ý kiến góp ý để việc tổ chức lễ tang Đại tướng được chu đáo, trang trọng và đúng với quy định của Nhà nước.

Tại hội nghị, ông Lương Ngọc Bích, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình đã nói rõ thêm về nơi an táng Đại tướng, đó là Bộ Chính trị và Ban Lễ tang Nhà nước đã thể theo nguyện vọng của gia đình và di chúc của Đại tướng trong việc lựa chọn Vũng Chùa-Đảo Yến là nơi an nghỉ nghìn thu của Đại tướng. Việc chọn Vũng Chùa-Đảo Yến làm nơi an táng đã được Đại tướng và gia đình lựa chọn từ hơn 10 năm nay. Đây là tình cảm mà Đại tướng dành cho Quảng Bình và là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh việc tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là công việc trọng đại của đất nước, của tỉnh, yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, đơn vị hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tình cảm với Đại tướng để làm thật tốt, thật chu đáo các công việc được giao.

Nguồn: Báo Quảng Bình

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !