Công an, cảnh sát Đà Nẵng xếp cuối bảng về cải cách hành chính

Công an Đà Nẵng, Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, Sở Tư pháp Đà Nẵng và Thanh tra Đà Nẵng rơi vào nhóm cuối bảng xếp hạng công tác cải cách hành chính năm 2013 vừa được UBND TP Đà Nẵng công bố sáng 13/6.

Sáng 13/6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính năm 2013 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Kết quả này được dựa từ phần cung cấp thông trực tuyến của các cơ quan, đơn vị; kết quả khảo sát ý kiến đại biểu HĐND, UBND quận, huyện, phường, xã và cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị với tổng cộng 654 phiếu; và  kết quả kiểm tra thực tế của 20 đoàn kiểm tra chéo giữa 21 sở, ban, ngành, 07 quận, huyện và 06 cơ quan TƯ đóng trên địa bàn.

Công an, cảnh sát Đà Nẵng xếp cuối bảng về cải cách hành chính - ảnh 1

Ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công bố kết quả xếp hạng cải cách hành chính năm 2013 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn (Ảnh: HC)

Theo đó, Cục Thuế Đà Nẵng dẫn đầu khối cơ quan TƯ đóng trên địa bàn về xếp hạng cải cách hành chính năm 2013 với 102,5 điểm (loại Rất tốt); trong khi đó hai đơn vị thuộc các ngành nội chính là Công an Đà Nẵng và Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng xếp cuối bảng với lần lượt 85,75 điểm (loại Tốt) và 71 điểm (loại Khá).

Ở khối sở, ban, ngành có 10 đơn vị được xếp loại “Rất tốt”; trong đó Sở Nội vụ Đà Nẵng dẫn đầu với 105,5 điểm. Đáng chú ý, trong 4 đơn vị xếp ở nhóm cuối (loại Khá) có 2 đơn vị liên quan trực tiếp đến công tác thu hút đầu tư nước ngoài của Đà Nẵng là Trung tâm Xúc tiến đầu tư (77,25 điểm) và Ban quản lý Khu công nghệ cao (75,75 điểm); hai đơn vị còn lại cũng thuộc các ngành nội chính là Sở Tư pháp Đà Nẵng (76,25 điểm) và Thanh tra Đà Nẵng (74 điểm).

Ở khối UBND 7 quận, huyện, trong khi xếp hạng cải cách hành chính năm 2013 của hai quận “vùng ven” là Liên Chiểu và Sơn Trà đều xếp loại “Rất tốt” và chia nhau hai vị trí dẫn đầu với lần lượt 91,5 và 91 điểm thì hai quận lớn nhất ở trung tâm TP Đà Nẵng là Hải Châu và Thanh Khê chỉ xếp loại “Tốt” với hai vị trí thứ 3 (87,5 điểm) và thứ 4 (85 điểm).

Theo ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, đây là lần thứ 6 UBND TP Đà Nẵng triển khai chủ trương đánh giá, xếp hạng về cải cách hành chính. Rút kinh nghiệm từ 5 lần triển khai trước đó,  việc triển khai lần này được các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, thể hiện sự quan tâm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đối với công tác chỉ đạo điều hành và triển khai các nội dung về cải cách hành chính.

Trong lần triển khai này, với việc kết hợp các nội dung đánh giá về cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, ứng dụng CNTT trong cùng một đợt đánh giá đã góp phần tiết kiệm thời gian cho các đơn vị. Việc ứng dụng CNTT trong quá trình điều tra, khảo sát cũng đã góp phần giảm thiểu chi phí hành chính.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !