Con trai Tổng thống Poroshenko sẽ có mặt trong quốc hội Ukraine

Chỉ còn vài ngày nữa là tới 26/10 - ngày bầu cử Quốc hội trước thời hạn của Ukraine nhưng cử tri đã biết hết tên của các nghị sĩ tương lai - người thân của các chính khách đương nhiệm.

Khi đã nắm quyền điều hành đất nước và sau khi đã loại bỏ những người vào được do quan hệ, giờ đây họ đang cố gắng thu xếp cho người thân của mình vào các vị trí còn trống trong chính quyền.

Con trai Tổng thống Poroshenko

Con trai Tổng thống Poroshenko sẽ có mặt trong quốc hội Ukraine - ảnh 1

Tổng thống Petro Poroshenko cùng vợ và con trai Aleksey

Ứng cử viên nổi bật nhất là Aleksey Poroshenko - con trai Tổng thống Petro Poroshenko. Anh này được bầu từ 12 ứng viên tỉnh Vinnytsia, nơi ông Poroshenko từng được Quốc hội chọn làm đại biểu. Sau khi ông Poroshenko cha trở thành Tổng thống, ông giữ chức nghị sĩ, còn giao lại vùng này cho con trai quản lý. Đơn vị truyền thông đảm nhiệm chiến dịch tranh cử của Aleksey là kênh truyền hình “Chanel 5”, do ông Poroshenko làm chủ. Akeksey năm nay 29 tuổi, từng du học tại Anh và Pháp và đã làm việc tại công ty “Roshen” của cha.

Sự nghiệp chính trị của Aleksey bắt đầu từ năm 2010 với chức vụ Phó ban Kinh tế - Thương mại của Tổng lãnh sự quán Ukraine tại Trung Quốc. Khi đó, ông Poroshenko đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine. Hiện nay, Aleksey đang làm phó tổng giám đốc công ty thực phẩm và là đại biểu của Hội đồng tỉnh Vinnytsia.

Tổng thống cho biết con trai ông đã tự ứng cử vào vị trí đại biểu: “Tôi đã dạy con trai cách tự đưa ra quyết định như vậy. Nó đã tham gia tranh cử mà không hỏi ý kiến của tôi”.

Khối Poroshenko dự định hỗ trợ cả Aleksandra Pavlenko 31 tuổi, con gái của đại biểu quốc hội Sergey Pavlenko. Aleksandra từng là thành viên của đảng “Ukraine mạnh”, cố vấn và đại diện cho Ủy ban bầu cử Trung ương của ứng viên tổng thống Serhiy Tihipko. Sau đó làm luật sư cho đảng “Tiến lên, Ukraine!” của Natalia Korolevskaya và đại diện cho bà tại Ủy ban bầu cử Trung ương năm 2012.

Thư ký thứ nhất của Ủy ban Đảng Cộng sản tỉnh Donetsk, Nikolai Kravchenko cho rằng Tổng thống Poroshenko “đã hơn hẳn người tiền nhiệm Viktor Yanukovych về mức độ gia đình chủ nghĩa trong chính quyền… Chẳng có gì khác trước, thậm chí còn tồi tệ hơn, hiện nay cả dòng họ đều ở trong Quốc hội”.

Theo quan điểm của giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chính trị và xung đột Kiev Mikhail Pogrebinski, Tổng thống Poroshenko phải cố thuyết phục con trai rút khỏi cuộc bầu cử quốc hội khi ông còn đang tại vị. Con trai ông ấy còn trẻ và có thể đợi thêm một thời gian nữa.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !