Con trai Gadhafi sẽ ra đầu thú?

Saif al-Islam và cựu giám đốc Tình báo Abdullah al-Senussi đã đề nghị ra đầu thú trước Toà án Quốc tế, một quan chức cấp cao trong Hội đồng Chuyển giao Quốc gia hôm qua cho biết.

Con trai Gadhafi sẽ ra đầu thú?

Gia đình Gadhafi sẽ kiện NATO

Saif al-Islam Gadhafi đang trốn sang Nigeria,

Chôn cất Gadhafi dưới nấm mồ vô danh

Cuộc đời Gadhafi qua ảnh

Những câu phát ngôn "điên rồ" nhất của Gaddafi

Ai bắn Gaddafi?

Gadhafi đã chết

Con trai Gadhafi sẽ ra đầu thú?
Con trai Gadhafi sẽ ra đầu thú?

Saif al-Islam Gadhafi và cựu Giám đốc Tình báo Abdullah al-Senussi có thể sẽ ra đầu thú.

Hãng tin Reuters trích lời Abdel Majid Mlegta nói rằng hai người này đang đề xuất một phương án ra tự thú trước toà án La Haye.

Tuy nhiên, người phát ngôn của toà án La Haye, Fadi El Abdallah nói: "Chúng tôi vẫn chưa hề nhận được thông tin cụ thể gì về việc này. Chúng tôi đang liên lạc với NTC để tìm hiểu thêm về thông tin này".

Saif al-Islam bị truy nã dưới dạng tội phạm chiến tranh, cũng giống như người cha đã quá cố của mình. Còn với Senussi thì không có lý do rõ ràng.

Saif al-Islam đã chạy trốn kể từ sau khi các lực lượng nổi dậy ở Libya đánh vào Sirte, thành phố quê hương của Gadhafi cuối tuần trước. Hiện tại, có tin đồn anh ta đang ở khu vực biên giới phía Nam Libya giáp danh với Nigeria.

Mlegta nói rằng thông tin ông ta lấy được từ những nguồn tin tình báo cho hay Saif al-Islam và Senussi đang thông qua một nước láng giềng để tìm cách đầu hàng và ra đầu thú trước toà. Những nguồn tin này không tiết lộ tên của nước đang làm môi giới.

Họ đã kết luận rằng sẽ không an toàn nếu tiếp tục duy trì ở Libya, Algeria hay Nigeria, hai nước mà các thành viên khác trong gia đình Gadhafi đang sống tị nạn.

"Họ cảm nhận được rằng ở lại chỗ đang ẩn náu hay chạy đến bất cứ đâu cũng đều sẽ không an toàn", Mlegta nói.

Mà trong khi đó thì Nigeria cũng đòi quá nhiều tiền để chứa chấp họ, Mlegta nhận xét.

Trong tháng 6, toà La Haye đã ra lệnh bắt Gadhafi, Saif al-Islam và Senussi vì tội ác chống lại nhân loại sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đem tình trạng xảy ra ở Libya ra Toà án quốc tế tháng 2 vừa qua.

Cả ba đều bị cáo buộc là tội phạm chống lại nhân loại vì những đợt đàn áp người biểu tình của chính quyền ở Libya trong thời gian này.

Đây là lần thứ 2 Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa các cuộc xung đột ra trước Toà án quốc tế. Lần đầu tiên là cuộc khủng hoảng ở khu vực Darfur ở Sudan năm 2005.

Hoa Tạ

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !