Con người có thể sống tới hàng nghìn tuổi?

Theo New York Daily News, hôm 29/6, tạp chí khoa học đa ngành Nature (Anh) đã đăng tải một nghiên cứu của Đại học McGill (Canada) cho rằng, tuổi thọ của con người sẽ ngày càng tăng, chứ không dừng lại ở hơn 100 tuổi.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill ở Montreal, Canada đã khẳng định, con người có thể sống lâu hơn nữa, tuổi thọ sẽ ngày càng tăng, thay vì chỉ khoảng hơn 110 tuổi như hiện nay.

Kết luận trên được đưa ra dựa vào những phân tích dữ liệu về tuổi thọ hàng năm từ năm 1968 đến nay và tập trung nhiều vào những trường hợp sống lâu nhất trên thế giới (trên 110 tuổi) ở Mỹ, Anh, Pháp và Nhật Bản.

Con người có thể sống tới hàng nghìn tuổi? - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đồng tác giả Siegfried Hekimi của nghiên cứu cho hay: "Chúng tôi không biết con người có thể sống tối đa bao nhiêu tuổi. Thực tế, chúng ta có thể chứng minh tuổi thọ trung bình và tối đa của con người sẽ tiếp tục tăng trong tương lai".

Thực tế cho thấy tuổi thọ tăng đáng kể theo thời gian. Ví dụ, năm 1920, tuổi thọ trung bình của Mỹ là 54 năm. Nhưng đến năm 1990, tuổi thọ trung bình lên tới 75 năm. Tuổi thọ tối đa dường như cũng tuân theo xu hướng ngày càng tăng đó.

Theo ông Hekimi, không thể dự đoán tuổi thọ của loài người trong tương lai bằng cách dựa vào những tiến bộ công nghệ, y học hay điều kiện sống. Ông Hekimi nhấn mạnh: "Cách đây 300 năm, con người có tuổi thọ rất thấp. Nếu khi đó bạn nói với họ rằng con người có thể sống tới 100 tuổi, họ sẽ nói rằng bạn bị điên”.

Kết luận của nghiên cứu trên khác hẳn so với nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Albert Einstein được công bố hồi tháng 10/2016. Nghiên cứu đó cho rằng, 115 tuổi có thể là tuổi thọ tối đa của con người dù có một vài trường hợp đặc biệt sống đến hơn 115 tuổi như bà Emma Morano của Italy thọ 117 tuổi hay bà Jeanne Calment người Pháp thọ hơn 122 tuổi.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Đang cập nhật dữ liệu !