Coca-Cola Việt Nam ngày càng quan tâm đến mục tiêu phát triển bền vững

Cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới mục tiêu phát triển bền vững, không ít doanh nghiệp đã cam kết đồng hành với các dự án bảo vệ môi trường.

Coca-Cola Việt Nam là một trong số những doanh nghiệp như vậy với nhiều sáng kiến đa dạng. Điển hình như sáng kiến Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì đại dương xanh do Quỹ Coca-Cola Foundation phối hợp thực hiện cùng UNESCO và Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng).

Sự kiện “Thanh niên hành động vì đại dương xanh” diễn ra vào những ngày cuối năm 2022 đã thu hút hàng trăm người tham gia. Thông qua sáng kiến Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì đại dương xanh”, Coca-Cola cùng UNESCO và các đối tác tạo nên diễn đàn nơi các bạn trẻ từ các trường đại học trên khắp cả nước tham gia đề xuất các sáng kiến và giải pháp cho vấn đề giảm thiểu, xử lý, tái chế chất thải nhựa với sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành.

Cùng với đó, quỹ Coca-Cola toàn cầu hỗ trợ Greenhub triển khai dự án “Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa tại huyện Cần Giờ”.  Dự án sẽ được triển khai tới tháng 12/2023 với 3 hợp phần chính gồm: Đánh giá thực trạng rác thải nhựa tại địa phương; thiết kế giải pháp, mô hình kinh tế tuần hoàn và tăng cường năng lực các bên liên quan trong triển khai mô hình; truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và quảng bá doanh nghiệp tái chế nhựa.

Coca-Cola cam kết đến năm 2030, công ty sẽ thu gom và tái chế từng chai và lon sản phẩm bán ra và đồng thời sử dụng 50% nguyên liệu tái chế trong bao bì sản phẩm.

Đại diện Coca-Cola Việt Nam nhận danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất năm 2022.

Năm 2021, công ty đã từng công bố chiến lược bảo đảm an ninh nguồn nước đến năm 2030, với nội dung tập trung vào việc đạt được mục tiêu bảo đảm an ninh nguồn nước tại nơi công ty hoạt động và tìm kiếm nguồn nguyên liệu, nhất là những địa bàn thiếu nước, đồng thời duy trì cam kết hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong sản xuất các sản phẩm của Coca-Cola trên toàn cầu. Trong năm 2022, Coca-Cola đã hoàn trả được 265% lượng nước được sử dụng trong đồ uống thành phẩm của mình cho tự nhiên và cho cộng đồng, tương đương với 3,5 tỷ lít nước tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế lại bao bì cho các sản phẩm, Coca-Cola cũng đã bỏ đi nhãn dán nhựa trên chai nước Dasani để giảm thiểu nhựa sử dụng một lần. Công ty khuyến khích người tiêu dùng tái chế bằng cách in thông điệp “Tái chế tôi” nổi bật trên tất cả các bao bì sản phẩm. Coca-Cola còn giúp việc tái chế chai nhựa trở nên dễ dàng hơn bằng việc thay thế chai nhựa xanh đặc trưng thành chai nhựa PET trong suốt cho sản phẩm SPRITE. 

Tuân Nguyễn

Quảng Trị phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định về việc giao vốn đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

TP. HCM: Hơn 30 tổ chức tôn giáo ký kết tham gia bảo vệ môi trường

TP. HCM phấn đấu đến hết năm 2026 sẽ có 100% các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các tổ chức Tôn giáo... được tiếp cận thông tin về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH); tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH.

Lào Cai duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2022 đạt khá, đạt 9,02%, cao hơn 3,57 điểm % so với năm 2021; xếp thứ 4/14 tỉnh trong vùng và 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 3 bậc so năm 2021.

Phát triển dệt may, da giày là ngành chủ lực về xuất khẩu

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035”.

Thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh theo theo hướng tăng trưởng xanh

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tín dụng chính sách xã hội tạo việc làm cho hơn 867 nghìn lao động

Năm 2023, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo hướng tới mục tiêu tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường tại Long An

Năm 2023, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Hỗ trợ 73 ngôi nhà chống bão, lụt cho người nghèo Quảng Bình

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share vừa bàn giao thêm 73 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo và cận nghèo.

Đắk Nông khuyến khích giảm nghèo bền vững

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn.

Mỹ Đức (Hà Nội): Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 28/12/2022, UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng huy động nhiều lực lượng tham gia

Đang cập nhật dữ liệu !