Cố vấn quân sự của ông Zelensky đe dọa tấn công nơi "kẻ thù không mong đợi"

Cố vấn cho Tổng thống mới đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng, ông Ivan Aparshin ngày 30/4 tuyên bố, Kiev sẵn sàng tấn công vào nơi mà “kẻ thù không mong đợi”.

Quân đội Ukraine

Ông Ivan Aparshin tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Apostroph”. Theo cố vấn, trước khi Ukraine gia nhập NATO, Kiev sẽ tìm cơ hội đáp trả với các thách thức.

"Nếu trong đầu của kẻ thù có kế hoạch nào đó bị ‘Chúa cấm’, tôi sẽ tìm cách đáp trả, và tôi sẽ thực hiện nó theo những cách không chuẩn mực. Tôi có các phương án lựa chọn. Tôi sẽ đầu tư nhiều tiền hơn vào các chiến dịch, hoạt động đặc biệt.

Chúng tôi sẽ tấn công kẻ thù ở nơi chúng không mong đợi. Tốt hơn đừng chạm vào tôi hôm nay, tôi đã quyết định rồi, chúng tôi sẽ gia nhập NATO, tôi sẽ tăng mức độ và khả năng chiến đấu của đất nước, tôi sẽ giữ cho quân đội luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu", ông Aparshin nói.

Trước đó, ngày 26/4, tờ “Novoye Vremya – Thời đại mới” đưa tin, cố vấn về chính sách an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky, ông Ivan Aparshin đã chuyển cho báo giới một tài liệu về "học thuyết quân sự".

Tài liệu nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất các lực lượng quốc phòng theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn được thông qua bởi các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO".

Theo tài liệu, kẻ thù của Ukraine sẽ phải đối đầu với một quân đội chuyên nghiệp, tự nguyện và có động lực, có khả năng tương thích lẫn nhau với các lực lượng vũ trang của các quốc gia trong Liên minh NATO.

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky, Tổng thống Nga Putin

Ngày 29/4, đại biểu Quốc hội Ukraine Evgeny Muraev tuyên bố, Nga có thể sử dụng biện pháp quân sự để can thiệp vào vùng Donbass (miền Đông Ukraine), nếu Tổng thống mới đắc cử của Ukraine Vladimir Zelenskyquyết định nói chuyện với lực lượng ly khai vùng này bằng vũ lực.

Vòng 2 bầu cử tổng thống Ukraine đã diễn ra hôm Chủ nhật (21/4) vừa qua với sự tham gia của đương kim Tổng thống Poroshenko và danh hài Vladimir Zelensky.

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC), sau khi kiểm xong 100% số phiếu, danh hài Vladimir Zelensky giành được 73,22% số phiếu ủng hộ của cử tri trong vòng 2 bầu cử Tổng thống Ukraine. Trong khi, đối thủ của ông - đương kim Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chỉ giành được 24,45%. Ông Poroshenko cũng đã thừa nhận thất bại trước đối thủ Zelensky.

Theo luật pháp Ukraine, kết quả bỏ phiếu chính thức sẽ được công bố sau khi các văn bản kiểm phiếu được gửi cho CEC. Ủy ban Bầu cử Trung ương sẽ chính thức công bố kết quả bầu cử vào ngày 30/4. Ngày tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống sẽ do Quốc hội Ukraine ấn định.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: bầu cử tổng thống Ukraine kết quả bầu cử tổng thống ukraine tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine xung đột Ukraine quan hệ Nga Ukraine quan hệ Ukraine Nga Cố vấn quân sự của ông Zelensky đe dọa tấn công nơi không mong đợi Cố vấn quân sự của ông Zelensky đe dọa tấn công nơi không mong đợi Cố vấn cho Tổng thống mới đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky ông Ivan Aparshin Quân đội Ukraine Nga Ukraine NATO Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky Tổng thống Nga Putin Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky Tổng thống Poroshenko trí đức infonet

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Đang cập nhật dữ liệu !