Cố tình thả gián vào nồi lẩu để 'ăn vạ' nhà hàng và đòi tiền bồi thường

Người đàn ông cố tình thả gián vào nồi lẩu tại 2 nhà hàng nhằm tống tiền cơ sở kinh doanh. 

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã dùng mánh khóe để đồi tiền bồi thường tại 2 chi nhánh của một chuỗi cửa hàng lẩu bằng cách thả con gián vào nồi lẩu.

Hình ảnh được camera trong nhà hàng ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 17/5, đã ghi lại được cảnh thả gián nhằm "ăn vạ" của người đàn ông họ Cai.  

Cụ thể, Cai đã chủ động mang theo gián vào trong nhà hàng. Khi ngồi tại bàn ăn, người này cố tình dùng chiếc điện thoại để che giấu sự xuất hiện của con gián trên bàn ăn. Khi đang cầm đĩa rau để thả vào nồi lẩu, người này cũng đã nhanh tay bí mật thả cả con gián vào nồi. 

Người đàn ông sau đó đã yêu cầu khoản bồi thường 1.000 nhân dân tệ (155 USD) đối với chi nhánh của chuỗi cửa hàng lẩu Haidilao tại khu vực Tian'an Yungu thuộc quận Long Cương.

Cùng ngày, sự việc tương tự lại xảy ra tại một chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao ở quận Long Hoa. Hai sự việc đều xuất phát từ một nam khách hàng. Người này khẳng định trong nồi lẩu tại nhà hàng ở quận Long Hoa có gián và yêu cầu cơ sở kinh doanh bồi thường 800 nhân dân tệ (125 USD).

Các nhân viên trong nhà hàng khẳng định họ không sai sót trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn. Họ cũng đã xem lại đoạn camera trong nhà hàng và phát hiện sự việc gian dối. Sau đó, nhân viên nhà hàng đã gọi điện báo cảnh sát.

Người đàn ông họ Cai đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ trước cáo buộc tống tiền. Đối tượng cũng thừa nhận chính mình là người thả gián vào nồi lẩu để “ăn vạ” nhà hàng.

‘Chuyện thật như đùa’ thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh vườn xoài

‘Chuyện thật như đùa’ thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh vườn xoài

Tránh nạn “xoài tặc”, một cặp vợ chồng ở Ấn Độ thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh những trái xoài quý hiếm.

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !